Loading...

Siêu Trí Tuệ: Mắt thần Tuấn Phi bại trận ngay khi quay trở lại mùa 2

Bằng chiến lược thông minh và năng lực tư duy vượt trội, dàn siêu trí tuệ trong tập 10 thi nhau đối mặt thử thách khó nhất từ trước đến nay.

Với sự đồng hành của thương hiệu Mì 3 Miền, vòng Chung kết Siêu Trí Tuệ Việt Nam hội tụ những thử thách đạt độ khó đỉnh điểm và cuộc chạy đua về trí tuệ với tốc độ cực kỳ căng thẳng giữa những bộ não ưu tú nhất cả 2 mùa.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Đức Giang vs. Tuấn Phi

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Nhựt Thịnh vs. Thục Nữ vs. Việt Hoàng

Siêu Trí Tuệ: Mắt thần Tuấn Phi bại trận ngay khi quay trở lại mùa 2 - ảnh 1

Sau khi bị dẫn trước bởi 2 đối thủ Thục Nữ và Việt Hoàng, Nhựt Thịnh cực kỳ hoang mang. Nhờ chiến thuật thông minh, sau khi đã lắp xong đường đi cho Bạch Mã Đồ, Việt Hoàng nhanh chóng điền các từ khóa vào. Ngược lại, có lẽ vì quá chú trọng thời gian nên Thục Nữ đã mắc sai lầm: "Từ khoảng 1/3 cuối mê cung thì mình đã đi sai đường, cho đến điểm kết thúc thì mình mới nhận ra và quay ngược trở lại và sửa cái mê cung này. Mình sẽ vừa đi mê cung và vừa điền từ khóa vào, chiến thuật này vừa giúp mình tiết kiệm thời gian, vừa giúp mình trong việc kiểm tra lại là các đáp án có đúng hay không. Và nếu như mình sai thì mình có thể sửa ngay lập tức ở chỗ đó".

Nhờ vào chiến thuật tốc biến này, Thục Nữ đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 58 giây. Hành động này khiến Việt Hoàng một lần nữa rơi vào tâm lý lo lắng: "Chúng ta đều biết trong phần thi này, người chậm nhất sẽ bị loại ngay lập tức và chúng ta chỉ có đúng 1 cơ hội duy nhất". Dường như bài học ở năm ngoái đã giúp Việt Hoàng bình tĩnh hơn trong thử thách này, "bách khoa sống" rất thận trọng trong từng bước đi: "Khi mà mình hoàn thành xong ô chữ, bỗng nhiên là tất cả những ký ức của năm ngoái ùa về, rằng là nếu như mình quá hấp tấp và mình mắc 1 lỗi sơ đẳng thì mọi chuyện sẽ tồi tệ như thế nào và mình đã cẩn thận xem lại rất là kỹ, không có bất kỳ 1 lỗi chính tả nào…".

Siêu Trí Tuệ: Mắt thần Tuấn Phi bại trận ngay khi quay trở lại mùa 2 - ảnh 2

Sau khi kiểm tra kỹ càng, cuối cùng Việt Hoàng cũng chốt đáp án ở thời gian 5 phút 26 giây. Việc cả 2 đối thủ đều hoàn thành thử thách và chiếm ưu thế thời gian khiến Nhựt Thịnh căng thẳng hơn bao giờ hết, chia sẻ về việc chậm hơn đối thủ, Nhựt Thịnh cho biết: "Các dữ liệu đưa ra trong đề bài khá mơ hồ, nếu không quan sát cẩn thận và tỉ mỉ mà chỉ nhìn lướt qua thì rất có thể khả năng bị nhầm sang các từ khóa khác có cùng lĩnh vực, cùng nội dung nhưng lại sai về mặt số lượng chữ cái". Tính toán đường đi nước bước một cách thật tỉ mỉ, Nhựt Thịnh chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây.

Kết quả xổ đáp án hoàn toàn chính xác cho đến keyword thứ 4 là "Định lý nhị thức", lúc này phát hiện ra Nhựt Thịnh đã đi ngược từ khóa thay vì từ trên xuống thì bạn lại viết từ dưới lên. Vì vậy, một khi kết quả sai thì không cần phải xét tiếp tục, Nhựt Thịnh đành nhường lại đường đua cho Việt Hoàng và Thục Nữ.

Tiếp tục xét đáp án từ khóa, Việt Hoàng và Thục Nữ hoàn toàn chính xác tất cả. Tưởng rằng Thục Nữ sẽ là người chiến thắng nhưng bất ngờ giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện ra điều bất thường ở phần thi của Thục Nữ. Cụ thể, đền Bạch Mã phải có 6 ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền. Tuy nhiên vì quá chú trọng thời gian, Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có 4 ô, và đường đi đầu tiên không bắt đầu ra từ đền nên nếu xét về kết quả thì Thục Nữ đã sai từ khi bắt đầu. Điều này khiến dàn giám khảo và khán giả không khỏi hoang mang kết quả sẽ được tính như thế nào. Cuối cùng, trận đấu này tạm dừng lại với kết quả Việt Hoàng đi tiếp vào vòng 2 và Thục Nữ - Nhựt Thịnh sẽ bước vào vòng đấu phụ để tìm ra người chiến thắng tiếp tục thi đấu với Việt Hoàng.

Siêu Trí Tuệ: Mắt thần Tuấn Phi bại trận ngay khi quay trở lại mùa 2 - ảnh 3

Tập cuối Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h thứ 7, ngày 30/1/2021 trên kênh truyền hình Vie Channel - HTV2.

Mì 3 Miền - Nước cốt đậm đà, thêm chất thịt hân hạnh là Nhà tài trợ chính Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Không chỉ trân quý, gìn giữ và lan tỏa tinh túy ẩm thực Việt qua những dòng sản phẩm nước cốt đậm đà, thêm chất thịt, thơm ngon, đẳng cấp, thương hiệu 3 Miền của UNIBEN còn không ngừng hoạt động vì cộng đồng, tìm kiếm và tôn vinh những tài năng Việt. Với định vị "Tinh túy ẩm thực Việt - Tinh hoa trí tuệ Việt", mì 3 Miền dành tặng những phần thưởng hiện kim giá trị cho các thí sinh với mong muốn chắp cánh thêm cho các tài năng trẻ tiếp tục theo đuổi con đường chinh phục Siêu Trí Tuệ.

Ảnh, video: Vie Channel

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Tỏ Tình Hoàn Mỹ: Cô gái Bắc Giang đưa ra bản hợp đồng tình yêu với mỹ nam Uni5

Lộ bằng chứng Jennie thả thính G-Dragon từ năm 2017, trước khi nổ ra tin hẹn hò!

Kỳ Duyên đăng hình đôi chân đầy vết tím ngắt sau Sao Nhập Ngũ, người bầm dập nhất là ai?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều