Loading...

Siêu thị giải cứu nông sản vùng dịch

Hàng nghìn tấn nông sản tại địa phương vùng dịch COVID-19 đã được nhiều hệ thống siêu thị lớn cam kết thu mua, tiêu thụ.

Theo Bộ Công Thương, trước khó khăn trong tiêu thụ nông sản trong vùng dịch, Bộ đã kết nối các doanh nghiệp phân phối lớn phối hợp với các địa phương để thúc đẩy tiêu thụ nông sản có sản lượng lớn, đã thu hoạch nhưng gặp khó khăn về thị trường.

Đặc biệt, ngay sau khi tỉnh hải dương thực hiện giãn cách Xã hội từ 0 giờ ngày 16/2, Bộ Công Thương đã làm việc trực tiếp với các hệ thống phân phối lớn tại phía Bắc như Central Retail (chuỗi siêu thị BigC và Go!); Vincommerce (chuỗi Vinmart và Vinmart+), BRG Retail (Chuỗi siêu thị BRG Mart), Chuỗi siêu thị MM Mega Market... để thu mua nông sản bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh hiện đang vào mùa thu hoạch từ nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp của tỉnh Hải Dương.

Siêu thị giải cứu nông sản vùng dịch - ảnh 1

Các siêu thị cam kết giá bán "không lợi nhuận" với nông sản vùng dịch

Theo đó, từ ngày 22/2/2021, hệ thống siêu thị GO!/Big C áp dụng chương trình bán hàng với giá ưu đãi các loại nông sản của tỉnh Hải Dương, gồm: cà rốt, cà chua, su hào, bắp cải, súp lơ, hành lá,… Dự kiến trong 1 tuần, GO!/Big C miền Bắc sẽ tiêu thụ khoảng 70 tấn nông sản của Hải Dương, và sẽ tiếp tục tiêu thụ các sản phẩm của tỉnh này cho đến cuối mùa vụ, nhằm chung tay giúp người nông dân bớt thiệt hại nhất có thể.

"Chúng tôi hy vọng rằng, với tinh thần tương thân tương ái, người tiêu dùng sẽ ủng hộ sản phẩm của Hải Dương, để người nông dân bớt khó khăn, ổn định cuộc sống", bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail cho biết.

Còn MM Mega Market Việt Nam (MM), hệ thống siêu thị này cho biết kế hoạch giải cứu nông sản được chính thức triển khai vào sáng ngày 19/2 với lô hàng đặt mua đầu tiên lên đến 24,3 tấn rau quả, bao gồm: su hào, cải bắp và ổi, được chuyển từ Hải Dương và sẽ phân phối về các trung tâm của MM tại Hà Nội, khu vực miền Trung và miền Nam. Chuyến hàng "giải cứu nông sản" đầu tiên đã được nhập vào bán tại hệ thống MM từ ngày 22/2.

Trong thời gian sắp tới, dự kiến các chuyến hàng nông sản từ Hải Dương đến Hà Nội có sản lượng sẽ lên đến 5 - 6 tấn mỗi chuyến, với tần suất mỗi ngày 1 chuyến. Đối với TP Hồ Chí Minh và khu vực miền trung, dự kiến sẽ có 2 chuyến hàng "giải cứu" mỗi tuần, tổng sản lượng lên đến 70 tấn/tuần.

Cả GO!/Big C hay MM... đều cho biết giá bán "không lợi nhuận" đối với các sản phẩm nông sản từ các vùng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Siêu thị giải cứu nông sản vùng dịch - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Giá cao làm khó hạt gạo Việt?

Triển vọng cho việc mở rộng hoạt động sản xuất chip nội địa tại Mỹ

Cục Hàng hải Việt Nam lập tổ kiểm tra cước, phụ thu vận chuyển container

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều