Loading...

“Siêu tàu” Đô đốc Gorshkov sắp phóng thử tên lửa “không thể ngăn chặn”

Tàu Đô đốc Gorshkov – tàu khu trục dẫn đầu của Dự án 22350 của Hạm đội phương Bắc của Nga đã rời căn cứ để tới Belomorsk bảo trì và nạp tên lửa siêu...

Theo hãng tin TASS , thông tin trên được một nguồn tin trong ngành Công nghiệp quốc phòng Nga tiết lộ.

“Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov đã rời đến căn cứ hải quân Belomorsk để thực hiện một số công việc bảo trì và cũng như để tải một bệ phóng tên lửa Tsirkon”, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, vụ thử tên lửa siêu thanh Tsirkon thứ 2 dự kiến sẽ được thực hiện từ tàu Đô đốc Gorshkov vào tháng 4, tháng 5 tới.

“Siêu tàu” Đô đốc Gorshkov sắp phóng thử tên lửa “không thể ngăn chặn” - ảnh 1 Mỹ bí mật dò tần số hoạt động của S-400: Lầu Năm Góc tìm đường đột kích vào Nga?

Nga đã lần đầu tiên phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov vào tháng 1 vừa qua.

Khi đó, tàu này đã phóng vũ khí này từ Biển Barents vào mục tiêu mặt đất với tầm bắn trên 500 km.

Tàu Đô đốc Gorshkov dự kiến sẽ thực hiện 3-4 lần phóng thử tên lửa siêu thanh Tsirkon vào cuối năm nay.

Trong Thông điệp liên bang đọc trước Quốc hội Nga hồi tháng 2/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo Nga đã bắt đầu phát triển tên lửa siêu thanh tầm trung phóng từ mặt đất Tsirkon.

Theo ông Putin, tên lửa này có khả năng đạt tốc độ bay tới khoảng Mach 9, tức nhanh gấp 9 lần vận tốc âm thanh và tầm bắn của nó có thể đạt tới hơn 1.000 km. Tên lửa có thể bắn trúng cả mục tiêu trên biển và mặt đất.

“Tên lửa dự kiến sẽ được sử dụng từ các tàu sân bay và tàu ngầm được sản xuất nối tiếp, bao gồm cả các tàu đã được chế tạo và hiện đang được chế tạo cho các hệ thống tên lửa Kalibr”, ông nói.

NÓNG: Đoàn xe Quân sự Mỹ bất ngờ bị tấn công ở Syria, sĩ quan Lầu Năm Góc tử vong Syria, Iran, Nga đồng loạt sập bẫy ở chảo lửa Syria - Thổ Nhĩ Kỳ là con rối của Mỹ-Israel?

Trước đó, chuyên gia về quân sự Konstantin Sivkov của Nga khẳng định tên lửa Tsirkon có khả năng xuyên thủng các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Theo ông Sivkov, khi được đưa vào biên chế của Hải quân Nga, loại tên lửa mới này sẽ làm suy yếu vị trí của lực lượng Hải quân Mỹ.

Các chuyên gia khác khẳng định tên lửa Tsirkon có thể bắn trúng phương tiện cách 500 km chỉ sau 5 phút. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi đó, các thiết bị phòng không hiện có có thể phát hiện ra tên lửa này nhưng việc đánh chặn nó là không thể, kể cả trên lý thuyết.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc nên lo lắng vì Chiến tranh Lạnh mới Nga sẽ về một phe với Mỹ?

K-222 - 'Quái vật' tàu ngầm nhanh nhất thế giới của hải quân Nga

Hải quân Philippines sở hữu tàu chiến trang bị tên lửa đầu tiên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều