Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Siêu máy bơm ở TP.HCM tắc vì thủ tục hành chính

Siêu máy bơm chống ngập cục bộ muốn hoạt động chính thức phải ký hợp đồng để chính quyền thuê và trả tiền nhưng thủ tục hành chính rườm rà nên mãi...

Chiếc siêu máy bơm do Tập đoàn Quang Trung nghiên cứu và thử nghiệm được đặt cạnh bờ sông có tác dụng hút nước với công suất lên tới 9.000 m3/giờ để thoát nước thật nhanh cho đường Nguyễn Hữu Cảnh. Trong 28 lần thử nghiệm, siêu máy bơm đã thành công 23 lần, còn 5 lần thất bại vì bị rác làm tắc miệng cống.

Siêu máy bơm ở TP.HCM tắc vì thủ tục hành chính - ảnh 1

Siêu máy bơm trong một lần vận hành thử nghiệm.

Tuy nhiên, ngay cả khi chính quyền TP.HCM và người dân chấp nhận hiệu quả chưa tuyệt đối này, chiếc máy vẫn đang bị nghẽn bởi một lý do khác là thủ tục hành chính còn vướng.

Cho dù nhiều ý kiến chuyên gia còn băn khoăn về việc nhân rộng phương pháp chống ngập này nhưng khi thành phố đã tuyên bố muốn thuê, DN cũng sẵn sàng, việc đẩy nhanh hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính là cần thiết.

Trong buổi hội nghị mời gọi đầu tư các Giải pháp chống ngập vừa diễn ra ngày 9/8 vừa qua, TP.HCM đang rất thiết tha muốn Xã hội hóa 17 dự án chống ngập trên địa bàn.

>> Xem thêm: 

Hóa đơn tiền điện tăng đột biến khiến nhiều người tái mặt, EVN lý giải như thế nào?

Công an TP Đà Nẵng giải thích vì sao VKS chưa phê chuẩn khởi tố vụ cha sát hại con gái 7 tuổi rồi ném xuống sông Hàn

Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu ở Lào Cai: Thầy giáo khai báo thành khẩn, rất ăn năn hối lỗi

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều