Loading...

Siêu dự án Dubai lên kế hoạch tạo ra rạn san hô khổng lồ

Ngoài khơi bờ biển Dubai, một đơn vị bất động sản đang lên kế hoạch tạo ra rạn san hô khổng lồ với diện tích lên tới 500.000 mét vuông.

Với vai trò là đơn vị chủ lực đứng sau siêu dự án nức tiếng mang tên Trái tim Châu Âu, công ty Bất động sản Kleindienst Group đã cho khởi công xây dựng một mạng lưới nhiều hòn đảo nhân tạo ngoài khơi bờ biển Dubai. Quần thể đảo này được đặt tên là “Trái đất” và đồng thời cũng là nơi thành lập của một viện san hô khổng lồ với mục đích bảo tồn, ươm trồng và tái tạo loài sinh vật quý giá này.

Siêu dự án Dubai lên kế hoạch tạo ra rạn san hô khổng lồ - ảnh 1

Các hòn đảo đang được xây dựng trong siêu dự án “Trái tim Châu Âu”

Để hoàn thành dự án, các kỹ sư hiện đang áp dụng một kỹ thuật có tên “phân mảnh”. Kỹ thuật này sử dụng một chiếc cưa điện để cắt nhỏ các mảnh san hô, cho phép mỗi mảnh nhỏ của loài sinh vật này có khả năng tái sinh hàng trăm lần. Các mảnh san hô sau đó sẽ được lưu trữ trong các bể nước dưới sự theo dõi, giám sát và chăm sóc cẩn thận của một nhóm các nhà nghiên cứu sinh vật biển cho đến khi chúng có đủ khả năng để tái tạo thành một rặng san hô mới.

Vào năm 2018, một nghiên cứu cho thấy 73% san hô ở UAE đã bị xóa sổ, chủ yếu bắt nguồn từ hiện tượng biến đổi khí hậu và các hoạt động sinh hoạt, sản xuất của con người.

Siêu dự án Dubai lên kế hoạch tạo ra rạn san hô khổng lồ - ảnh 2

Josef Kleindienst - chủ tịch của Kleindienst Group chia sẻ: “Viện san hô sẽ nắm giữ và bảo vệ nguồn gen quý giá của các loài san hô xung quanh Vịnh Ả Rập. Mục tiêu của dự án Trái tim Châu Âu là chứng minh rằng sự phát triển của thế giới và sự sống của các sinh vật biển có thể cùng nhau tồn tại trong một môi trường bền vững. San hô sẽ góp phần làm cho khu vực này trở nên thân thiện với môi trường hơn, đồng thời cũng trở thành một đặc điểm cảnh quan nổi bật của các khách sạn sang trọng cùng trên dưới 4000 khu dân cư tại nơi đây”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Siêu dự án Dubai lên kế hoạch tạo ra rạn san hô khổng lồ - ảnh 3

>> Xem thêm: 

Nhà thờ Đức Bà Paris lên kế hoạch mở cửa trở lại sau cuộc hỏa hoạn lịch sử

Anh cập nhật quy định du lịch quốc tế với hệ thống mới

Phát hiện hóa thạch “rồng bay” tồn tại cách đây 160 triệu năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều