Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Siêu bão Mangkhut khiến giao thông công cộng tại Quảng Đông (Trung Quốc) tê liệt

Siêu bão Mangkhut đã khiến hơn 400 chuyến bay tại hai sân bay của tỉnh đảo Hải Nam, cực Nam Trung Quốc, phải hủy bỏ trong ngày 16/9, trong khi toàn bộ khu nghỉ dưỡng...

Siêu bão Mangkhut khiến giao thông công cộng tại Quảng Đông (Trung Quốc) tê liệt - ảnh 1

Cây đổ ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: chinadaily.com.cn

Sở Du lịch tỉnh Hải Nam đã ra lệnh toàn bộ khu vực sân khấu, trường học và hoạt động ngoài trời phải ngừng hoạt động trong ngày 16/9 và sáng 17/9. Tỉnh Quảng Đông cũng đưa ra các cảnh báo tương tự.

Theo trạm khí tượng tỉnh, siêu bão Mangkhut đã đổ bộ vào thành phố Giang Môn, tỉnh Quảng Đông từ 17 giờ chiều nay với sức gió mạnh tới 162 km/giờ. Các khu vực miền Nam Trung Quốc gồm Quảng Đông, Hải Nam, Khu tự trị Choang Quảng Tây đã bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và gió mạnh trong sáng nay.

Trước đó, toàn bộ tàu đánh cá ở các thành phố duyên hải tỉnh Quảng Đông đã được gọi quay về cảng. Dịch vụ tàu bè ở Eo biển Quỳnh Châu nối Quảng Đông với Hải Nam đã phải ngừng hoạt động từ sáng 15/9. Các chuyến bay tại sân bay Thâm Quyến cũng đã phải hủy trong ngày 16/9 cho đến 8 giờ ngày 17/9. Toàn bộ dịch vụ đường sắt đường dài qua thành phố này cũng đã phải ngừng phục vụ từ 18 giờ ngày 15/9.

Siêu bão Mangkhut khiến giao thông công cộng tại Quảng Đông (Trung Quốc) tê liệt - ảnh 2

Bão Mangkhut khiến nhiều cây cối gãy đổ gây cản trở giao thông ở tỉnh Hải Nam, Trung Quốc ngày 16/9. Ảnh: THX/TTXVN

Ngày 16/9, gần như toàn bộ dịch vụ Giao thông công cộng tại các thành phố duyên hải tỉnh Quảng Đông đã phải ngừng, và các tuyến đường cao tốc ven biển phải đóng cửa. Đồ tạp phẩm tại các siêu thị ở thành phố Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, đã gần như được bán hết từ sáng 16/9. Sở Thương mại thành phố đã áp dụng các biện pháp khẩn cấp để đảm bảo bình ổn giá lương thực.

Trong khi đó, Sở Dân phòng Quảng Đông đã mở 3.777 khu tạm tránh trú bão để giúp người dân cần nơi trú ẩn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, và sơ tán 100.000 người khỏi các vùng bão có thể quét qua.

Tỉnh Quảng Đông cũng điều quân đội tới các thành phố duyên hải, chuẩn bị 1.000 xuồng cứu hộ, và đồ cứu hộ khẩn cấp. Các cơ quan khí hậu tỉnh đã cung cấp thông tin giám sát cập nhật trực tiếp về diễn biến của bão thông qua truyền thông và cảnh báo bão trên điện thoại di động.

>> Xem thêm: 

Đây là 3 phương pháp khoa học giúp bạn có được giấc mơ Lucid

Chuyện giải cứu một cô dâu 19 tuổi bị gả bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Hàng nghìn người sơ tán sau trận động đất 7,3 độ ở miền Đông Indonesia

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều