Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h

Sau khi hoành hành tại Philippines, bão Mangkhut tiến về Hong Kong và tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, với sức gió 160 đến 250 km/h, gây sóng cao, mưa lớn và ngập...

Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 1
Ngày 16/9, Đài quan sát Hong Kong nâng cảnh báo lên mức cao nhất (T10) khi cơn bão Mangkhut tiến dần về lục địa Trung Trung Quốc. Đây là lần thứ 15 trong vòng 60 năm qua mức cảnh báo T10 được đưa ra. Mưa lớn và gió mạnh khiến sóng có thể lên cao tới ít nhất 3 m tại vùng bờ biển như Heng Fa Chuen, phía đông Hong Kong và Tai O, Đảo Lantau. Ảnh: Reuters.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 2
Tại Heng Fa Chuen, mực nước dâng nhanh. Đường phố các khu dân cư ngập nặng. Nhà cao tầng nghiêng ngả trước sức mạnh của gió.Tại Hung Hom, gió lốc khiến cửa sổ các tòa nhà văn phòng bị vỡ. Bão Mangkhut có sức gió có thể lên tới 165 km/h. Ảnh: Reuters.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 3
Hiện cơn bão đang tiến gần đến khu vực đồng bằng Châu Giang, nơi 120 triệu người sinh sống. Các thành phố lớn của Trung Quốc như Hong Kong, Quảng Châu, Thâm Quyến, Châu Hải và Macau đều nằm trong vùng bị ảnh hưởng, theo Đài quan sát Hong Kong. Ảnh: Reuters.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 4
Theo Tân Hoa Xã , trường học tại Quảng Đông đóng cửa tới ngày 18/9. Tàu cao tốc đều ngừng hoạt động. Tại tỉnh Phúc Kiến, chính quyền yêu cầu hàng nghìn tàu cá trở về cảng và đóng cửa nhiều công trình xây dựng gần bờ biển.Ảnh: AFP.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 5
Hầu hết phương tiện giao thông công cộng đều ngừng hoạt động. Theo New York Times , 543 chuyến bay tại Hong Kong bị hủy, ảnh hưởng tới gần 100.000 hành khách. "Chúng tôi muốn đi ngắm cảnh nhưng cơn bão có lẽ cũng là một điều đặc biệt mà không phải ai cũng được chứng kiến", Zafer Topkan, du khách người Australia, cho biết. Ảnh: AFP.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 6
Trước đó, chính quyền Hong Kong đã sơ tán hàng trăm người khỏi khu vực đất trũng trước nguy cơ ngập lụt. Cửa sổ nhà dân và các cửa hiệu đều được dán băng dính chống gió lốc. Người dân được khuyến cáo ở nguyên trong nhà. Những con phố vốn tấp nập đều không một bóng người. Ảnh: Reuters.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 7
Sau Hong Kong, Mangkhut sẽ quét qua “thiên đường cờ bạc” Macau. Tất cả 42 sòng bạc đều đóng cửa từ tối 15/9. Nhiều nơi được đóng ván gỗ và chất túi cát. Đường phố Macau chìm trong nước khi sóng cao đẩy nước từ bến cảng vào thành phố. Ảnh: AFP.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 8
Các tỉnh dọc bờ phía Nam Trung Quốc đều chuẩn bị sẵn sàng để chống chọi với bão. Dương Giang, nơi 2,4 triệu người dân thường phải đón các trận bão lớn, được dự báo là nơi bị ảnh hưởng trực tiếp. Tại Trạm Giang, nhiều người dân lo sợ. “Tôi không thể ngủ được. Tôi xem trên TV thấy cơn bão rất mạnh”, Chan Yau Lok, 55 tuổi, chia sẻ. Ảnh: Getty.
Siêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 9
Theo CNN , Mangkhut dự kiến đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Đông tối 16/9. Sau đó, cơn bão tiếp tục di chuyển về phía Tây, gây mưa tại miền Bắc Việt Nam vào đầu tuần sau. siêu bão hoành tại Philippines trước đó đã làm ảnh hưởng tới 10 triệu người tại Philippines, ít nhất 25 người thiệt mạng. Ảnh: Getty.

BãoSiêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 10

Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

Trung QuốcSiêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 11 Thủ đô: Bắc Kinh Diện tích: 9.596.961 km² Dân số: 1.339.724.852 (2010) GDP: 23,2 nghìn tỉ USD Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ Mã điện thoại: +86 Ngôn ngữ: Tiếng phổ thôngPhilippinesSiêu bão Mangkhut ập vào Hong Kong, Quảng Đông, gió giật 250 km/h - ảnh 12 Thủ đô: Manila Diện tích: 300.000 km2 Dân số: 100.981.437 (2015) GDP: 873,966 tỉ USD Đơn vị tiền tệ: Peso Mã điện thoại: +63 Ngôn ngữ: Tiếng Tagalog, tiếng Filipino, tiếng Anh

>> Xem thêm: 

Ảnh hiếm lột tả chân thực những trận chiến khốc liệt trong Thế chiến I

[Ảnh] Những nữ sĩ quan duyên dáng, xinh đẹp trong lực lượng cảnh sát Nga

Ảnh màu hiếm mô tả sự tàn khốc của chiến tranh Triều Tiên

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều