Loading...

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn

Màn hình OLED siêu mỏng của nhà sản xuất tới từ Nhật có thể cuộn tròn và thu gọn vào hộp đựng khi không dùng.  Sohoa

Sau LG, Sharp là nhà sản xuất thứ hai trình làng màn hình 4K OLED có khả năng cuộn tròn lại được. Khác với sản phẩm 65 inch tới từ Hàn Quốc, màn hình của Sharp có kích thước nhỏ hơn nhiều khi chỉ 30 inch. Nó cũng mới ở dạng màn hình thay vì một mẫu TV hoàn chỉnh như của LG.

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn - ảnh 1
Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn 

Tuy nhiên, với tấm lọc màu được phát triển riêng dùng cơ chế hiển thị RGB, độ bão hoà màu trên màn hình OLED 4K cuộn của Sharp được cho tốt hơn. Bên cạnh đó, độ mỏng của màn hình cũng được rút xuống nhiều, chỉ còn 0,5 mm. Khi cuộn tròn lại, màn hình thành một cuộn có bán kính chỉ 2 cm. 

Dù vậy, Sharp cho biết sẽ không ứng dụng công nghệ màn hình cuộn này vào TV như LG. Thay vào đó, họ sẽ đưa vào những thiết bị khác, có thể là kiểu mới hoàn toàn. Hiện tại nhà sản xuất của Nhật đang đầu tư vào sản xuất tấm nền màn hình OLED dẻo có khả năng gập lại được phục vụ cho Thị trường smartphone. Trước đó, Sharp đã trình diễn công nghệ màn hình có khả năng gập đôi như ở mẫu điện thoại Motorola Razr vừa ra mắt. 

2019 là năm đánh dấu sự thương mại hoá của công nghệ màn hình dẻo. Samsung và Huawei đều đã bán smartphone có màn hình gập. 

Video: Flatpanelshd

Mỹ Anh

Sharp trình diễn màn hình 4K cuộn - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Trên tay Galaxy A51: Tự hào ra mắt ở Việt Nam đầu tiên so với toàn cầu, giá 7,99 triệu đồng

Đẳng cấp của Apple: Một cái bánh xe giá hơn 9 triệu, khăn lau màn hình cũng phải 7749 bước để vệ sinh cho sạch

Infineon hỗ trợ Volkswagen phát triển xe điện tương lai

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều