Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt

Lần đầu tiên trong Shark Tank, có một thương vụ tuy được đánh giá là không có giá trị cao về mặt lợi nhuận nhưng vẫn nhận được sự đầu tư từ 3 Shark cùng...

Trải qua 10 tập phát sóng, shark tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ tiếp tục chứng minh được đây là một trong những chương trình truyền hình hot nhất hiện nay, bất chấp tính chất chuyên môn và khá khô khan của mình.

Trong số những thương vụ đã xuất hiện, có rất nhiều thương vụ tiềm năng đã gọi vốn thành công, cũng có không ít thương vụ mà cuối cùng start-up phải ra về trong tiếc nuối vì không tìm được tiếng nói chung với các Shark. Tuy vậy, có lẽ tập 10 mới nhất đây là lần đầu tiên ghi nhận một thương vụ mà vấn đề lợi nhuận hoàn toàn được đặt sang một bên, thay vào đó là tính nhân văn và vì cộng đồng.

Thương vụ của chàng trai trẻ có bố bị bại liệt

Xuất hiện trong shark tank việt nam lần này là một chàng trai trẻ có tên Lê Văn Hóa, đến từ Công ty Phát triển sản phẩm thông minh VH. Ngay từ phút đầu tiên khi bước vào trường quay trên chiếc xe lăn, Hóa đã khiến các Shark phải sững lại một chút. Thật may vì đây chỉ cách để anh chàng demo sản phẩm xe lăn điện do công ty mình tạo ra.

Với lý do "Anh muốn đầu tư để em có thêm động lực, chính xác là áp lực để nhìn nhận vấn đề nghiêm túc hơn và có thể trở thành một trong những thương hiệu sản phẩm hỗ trợ người khuyết tật", Shark Hưng thấy được tiềm năng của dự án này và đưa ra con số đề nghị là 1 tỷ đổi lấy 35%.

Tiếp sau đó, Shark Thủy đề nghị 1 tỷ đối lấy 20%, tuy nhiên, anh muốn lấy thêm một số sản phẩm bằng với giá sản xuất. Và để chốt lại, Shark Vương - người mà theo lời giới thiệu thiệu của Shark Hưng là học kinh tế nhưng làm về cơ khí đã phân tích một số khó khăn trong việc khởi nghiệp bằng ngành này. Shark Vương đã thẳng thắn cho rằng quyết định đầu tư của mình không đồng nghĩa với việc dự án của Hóa có thể thương mại hóa và thành công được, mà Shark Vương coi đây là một sự hỗ trợ. Một lần nữa, Shark Vương đã bắt tay cùng Shark Thủy và Shark Hưng đưa ra con số cuối cùng là 1 tỷ cho 36% cổ phần.

Rất cảm kích các Shark vì đã không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà chỉ chú trọng đến vấn đề nhân đạo, hỗ trợ người khuyết tật, Hóa đã đồng ý với lời đề nghị đầu tư này.

Với phong cách dẫn chương trình hóm hỉnh vốn có của mình, nữ MC đã rất chủ động trong việc thuyết trình cũng như dẫn dắt giới thiệu về công ty mình với các Shark. Thậm chí, cô còn đề nghị được gọi các Shark là Dolphin (Cá heo) vì Shark (Cá mập) nghe đáng sợ quá. Đến với Shark Tank, MC Kỳ Duyên và người bạn đồng hành của mình - Huy Võ mang đến một phát minh mới lạ, đó là sợi dây cao su Power Rings để tập thể thao. Con số mà MC Kỳ Duyên mong muốn được đầu tư là 11 tỷ đổi lấy 20%.

Dù chưa thực sự đồng ý với các nhận định của 2 nhà sáng lập, song Shark Hưng vẫn chấp nhận đầu tư 500.000 USD (11 tỷ VNĐ) đổi lấy 40% cổ phần. Shark còn lại là Shark Vương cũng đồng ý đầu tư nhưng đề nghị chính xác mà Shark Vương đưa ra là 11 tỷ đổi lấy chi phí bản quyền (Royalty Fee).

Shark Tank: Công ty SX xe lăn điện của chàng trai có bố bại liệt khiến khán giả rơi nước mắt - ảnh 1

Cuối cùng Shark Vương là người giật thành công thương vụ nửa triệu đô này

Cuối cùng, so sánh đề nghị của Shark Vương như một anh đẹp trai, con nhà giàu, MC Kỳ Duyên và nhà đồng sáng lập Huy Võ không hề gặp khó khăn khi quyết định chọn đề nghị đầu tư này.

>> Xem thêm: 

Người yêu mang xe đi thế chấp khiến tôi vội chia tay để rồi sốc khi biết sự thật về gia thế nhà anh

Con gái 19 tuổi của đạo diễn Những ngọn nến trong đêm tái phát ung thư, giấu bố tìm kiếm sự giúp đỡ

Tùng Sơn nhắn nhẹ Trang Lou sinh thêm em bé

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều