Loading...

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam

Là vị Shark mới của chương trình, ông Nguyễn Hòa Bình đã không ít lần chia sẻ "thẳng như ruột ngựa" với các Startup trẻ.

" shark tank Vietnam - Thương vụ bạc tỷ" là chương trình truyền hình thực tế dành cho các doanh nhân khởi nghiệp, thường hay được gọi là các công ty Startup, thuyết trình trước các nhà đầu tư (các Shark) để thuyết phục họ đầu tư vào dự án Kinh doanh của mình. Tại mùa thứ 3, chương trình chào đón các nhà đầu tư mới bao gồm: ông Nguyễn Thanh Việt, bà Đỗ Liên và ông Nguyễn Hòa Bình.

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 1

"Shark Tank" trở lại mùa thứ 3 với sự tham gia của các vị Shark mới

Trong mùa phát sóng năm nay, chương trình không chỉ thu hút bởi các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, thiết thực mà còn bởi những màn tranh luận giữa các Shark và Startup, đặc biệt chú ý là những phát ngôn "mạnh mẽ" đến từ Shark Bình.

"Các em không phải người của Trái đất này…"

Đó là câu nói Shark Bình dành cho Founder và Co-founder của Cộng đồng Dr Expedia trong "Shark Tank" tập 6, phát sóng ngày 28/08.

Dù chưa phải là một công ty nhưng Startup về y tế này đến "Thương vụ bạc tỷ" để kêu gọi 5,5 tỷ đồng cho 5% cổ phần. Theo chia sẻ của founder Kim Phụng, cộng đồng này được tạo ra với mục tiêu chính giúp các bác sĩ có thêm thu nhập để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, giúp bệnh nhân giảm thiểu chi phí khám, chữa bệnh và tạo ra các sản phẩm công nghệ ứng dụng Made in Vietnam.

Dr Expedia đang hướng tới ba sản phẩm chính, trong đó có nền tảng y tế chia sẻ drexpedia.com, phần cứng được thiết kế dưới dạng OEM, Dr Expedia Cloud - giải pháp số hóa cho các doanh nghiệp.

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 2

Hai cô gái Founder và Co-founder của Cộng đồng Dr Expedia

Chưa đợi kết thúc phần thuyết trình, Shark Bình đã "mất kiên nhẫn" và đưa ra quyết định từ chối đầu tư. Shark Bình chia sẻ bị "choáng váng" vì quá nhiều thuật ngữ công nghệ như trí tuệ nhân tạo, IoT, computer vision, blockchain… được hai cô nàng sử dụng.

Shark Bình cho rằng: "Các em là một nhóm sinh viên y khoa, chưa nhiều kinh nghiệm nhưng đã tiếp cận với quá nhiều thuật ngữ công nghệ và tự định giá mình 110 tỷ. Các em có khi không phải là người của Trái đất này". Bên cạnh đó, Shark Bình còn chia sẻ lý do không chốt deal là vì: "Em là người ở hành tinh khác".

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 3

Shark Bình với phát ngôn: "Em là người ở hành tinh khác"

"Startup thường có hai bệnh: ngáo giá và ngáo thuật ngữ"

Bên cạnh câu chuyện của Dr Expedia, tại tập 6, Startup Khánh Trình chuyên sản xuất khung xếp đa năng giải quyết các vấn đề về cột sống, giúp tăng chiều cao cùng các tiệc ích khác, đã kêu gọi đầu tư 5 triệu đô (hơn 116 tỷ đồng) cho 10% cổ phần.

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 4

Khánh Trình - founder công ty sản xuất khung xếp đa năng cùng tên

Ngay sau phần trình bày của founder cùng tên, Shark Bình đã chia sẻ: "5 triệu đô cho 10%... Định giá của em là 45 triệu đô, hơn 1 nghìn tỷ" và cảm thán: "Không hiểu bây giờ Startup Việt Nam bị ngáo giá hay sao ấy?".

Sau phần trình bày chi tiết về việc sản xuất cũng như hướng phát triển khoản đầu tư từ phía founder, Shark Bình cho hay: "Em làm mất thời gian của các Shark, bài toán em đặt ra hơi buồn cười",và nhấn mạnh: "Em phải tỉnh ra, đừng ngáo giá".

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 5

Jessica Thảo Nguyễn cùng công ty kêu gọi 100.000 USD và bị cho là ngáo giá và ngáo thuật ngữ

Tại thương vụ đầu tiên của tập 7, phát sóng ngày 04/09, Shark Bình đã có những chia sẻ thẳng thắn cùng với Jessica Thảo Nguyễn - Giám đốc đầu tư của Startup Bất động sản Sạch, khi tới kêu gọi 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng) cho 10% cổ phần và kỳ vọng đến năm 2021 sẽ chiếm lĩnh 5% tổng giá trị giao dịch Thị trường bất động sản.

Được biết đây là Startup xây dựng và phát triển hệ sinh thái bất động sản sạch, trong đó cấp chứng nhận bất động sản sạch cho những dự án đạt tiêu chí sạch, cung cấp dịch vụ Legal Kit bảo vệ quyền lợi người mua bất động sản, kết nối, hỗ trợ data dựa trên platform Bất Động Sản Sạch để tra cứu trực tuyến thông tin pháp lý về bất động sản.

Kết thúc phần trình bày của Startup, Shark Bình chia sẻ: "Lần đầu tiên tham gia "Shark Tank", thấy các Startup Việt Nam thông thường có hai bệnh: ngáo giá – mơ mộng và viễn vông về định giá, và ngáo thuật ngữ". Ông còn tiếp tục cho rằng trong phần trình bày của nhóm Startup này có quá nhiều thuật ngữ từ AI, blockchain, big data, đến smart contract... Kết quả nhóm Startup không nhận được khoản đầu tư từ bất kỳ vị Shark nào.

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 6

Các thành viên của Bất Động Sản Sạch

"Đứng ở mặt đất, đừng đứng ở trên mây"

Trong tập phát sóng mới nhất vào ngày 18/09 vừa qua, sản phẩm mạng Xã hội Du lịch Astra của anh chàng Founder và CEO Nguyễn Tiệp đã tạo được sự quan tâm đặc biệt từ các Shark.

Theo chia sẻ của Nguyễn Tiệp, Astra là mạng xã hội du lịch đầu tiên trên thế giới trả thưởng cho người dùng, cùng việc ứng dụng công nghệ blockchain để minh bạch hóa hoạt động này. Anh kêu gọi 1 triệu đô cho 10% cổ phẩn và mong muốn chiếm 5% thị phần du lịch online toàn cầu trong 5 năm tới, trở thành một trong những công ty công nghệ du lịch hàng đầu thế giới. Hiện tại, Astra vẫn chưa có mặt trên các ứng dụng như Google Play hay App Store.

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 7

Đội ngũ lãnh đạo của mạng xã hội du lịch đầu tiên trên thế giới Astra

Shark Bình chia sẻ: "Bạn đang bán cho các Shark một tương lai giả định.", ông còn cho rằng: "Các bạn vẽ ra một ứng dụng chưa có gì, chưa launch (giới thiệu) ra thị trường mà các bạn đặt mục tiêu 5% du lịch trực tuyến toàn cầu trong vòng 5 năm. Ý kiến cá nhân của tôi, tôi rất khâm phục ước mơ của các bạn. Nhưng với điều kiện, hoàn cảnh, nguồn lực... tôi xin góp ý khi đi chào đầu tư các đối tác, chúng ta nên đứng ở mặt đất, đừng đứng ở trên mây".

Cuối cùng, Startup và Shark Hưng đi đến thương thảo đầu tư và trợ giúp 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) cho 15% cổ phần (150.000 USD cho 5% đầu tiên và 850.000 USD cho 10% tiếp theo).

Shark Bình và những lần thẳng như ruột ngựa tại Shark Tank Vietnam - ảnh 8

Shark Bình (phải) – người luôn mang đến những nhận định thẳng thắn trong những tập phát sóng vừa qua

>> Xem thêm: 

Mải nói chuyện đạo lý, Trịnh Thăng Bình vô tình đụng chạm tình yêu của Trấn Thành - Hari Won

Ngọc Sơn tranh cãi với nhạc sĩ Minh Vy để bảo vệ cô gái 18 tuổi

Nghệ sĩ Thanh Đông trải lòng về cuộc sống hôn nhân với bà xã kém 22 tuổi

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều