Loading...

Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang

“Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang. Ở một chỗ rất động bạn bè, tôi có thể tự sướng“, shark Bình nói trên chương trình Shark...

Tại tập 8 mùa 3 của chương trình truyền hình thực tế Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) , một startup về mạng xã hội Du lịch đã kêu gọi 110.000 USD cho 10% cổ phần công ty. Đánh giá startup công nghệ này có tiềm năng, shark Dũng (Nguyễn Mạnh Dũng) và shark Bình (Nguyễn Hòa Bình) đã chấp nhận đầu tư nhưng thỏa thuận lại điều kiện.

Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang - ảnh 1 Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang - ảnh 1Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang - ảnh 3

Founder (nhà sáng lập) và Giám đốc điều hành (CEO) của startup mạng xã hội du lịch vừa gọi vốn trên Shark Tank mùa 3. (Ảnh chụp màn hình)

Trong đó, shark Dũng đề nghị đầu tư 110.000 USD cho 40% nhưng sẽ tặng lại ngay 10% cho hai founder theo tỉ lệ. Chịu chơi hơn, shark Bình sẵn sàng đầu tư 150.000 USD cho 40%, đồng thời cam kết bơm vốn lâu dài.

Tất nhiên, hai shark cũng đưa ra những điều kiện đi kèm: Shark Bình ra điều kiện đội ngũ phát triển mạng xã hội này chuyển về TP.HCM làm việc trong một văn phòng có sẵn (ưu đãi miễn phí mặt bằng trong ít nhất 2 năm), bên cạnh điều kiện nếu startup thất bại thì người sáng lập phải về làm thuê cho shark. Trong khi đó, shark Bình đề nghị startup chuyển hướng phát triển sang B2B, vì theo shark với cách làm hiện tại thì sẽ "bán nốt nhà, cẩn thận vợ bỏ" .

"Cứ xây một website thật to, thật đông traffic và mình nghĩ rồi người ta sẽ đến, tiền sẽ đến giống như các chợ online thì rất mệt mỏi, phải gọi thật nhiều vốn, giống như nuôi một con nghiện ấy" , shark Bình dùng hình ảnh của một số dự án cách đây nhiều năm để nói về hướng đi sai lầm của startup đang gọi vốn.

Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang - ảnh 1 Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang - ảnh 1Shark Bình: Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang - ảnh 6

Shark Bình đang nhận xét về startup mạng xã hội du lịch đang gọi vốn. (Ảnh chụp màn hình)

"Trước đó có một số startup cũng làm mạng xã hội như này đến tìm tôi gọi đầu tư, các bạn ấy cũng loay hoay chưa tìm ra long mạch. Có thẻ bằng biện pháp nọ, biện pháp kia họ tìm được rất nhiều người dùng nhưng hầu hết những người này họ không active (kích hoạt sử dụng thường xuyên - PV)" , shark Bình nói.

Theo shark Bình, đối với người dùng thông thường, họ chỉ có thời gian sử dụng một mạng xã hội duy nhất. Ở Việt Nam hiện nay là Facebook và chỉ một phần rất nhỏ là Instagram. Còn nhu cầu thật sự về một mạng xã hội chuyên biệt tại Việt Nam, shark Bình cho rằng điều này chưa được chứng minh.

"Bản chất của con người khi dùng mạng xã hội đó là khoe khoang. Ở một chỗ rất động bạn bè, tôi có thể tự sướng. Cái ứng dụng của mình ít người dùng kích hoạt thường xuyên như vậy, người ta vào khoe một lần ít like (lượt thích - PV), ít tương tác thì người ta chỉ sử dụng một lần thôi là bỏ" , shark Bình đánh giá.

Shark Bình vừa nhận xét xong, shark Hưng ngay lập tức tiếp lời: "Khoe mà không ai khen thì chán lắm!" .

Sau phần bình luận của tất cả các shark trong chương trình, nhà sáng lập và CEO của startup đã có 2 phút thảo luận. Kết quả, startup này đã lựa chọn shark Dũng để cùng đồng hành trên hành trình tiếp theo.

>> Xem thêm: 

Lại là ứng dụng kiểm soát người dân của Trung Quốc: Hút thuốc hay uống rượu bia cũng bị theo dõi và chấm điểm

iPhone 12 chưa ra mắt, thông tin về camera iPhone 13 đã xuất hiện

Chẳng cần đi đâu xa, giới trẻ có thể sở hữu bộ ảnh street style “thần sầu” với vivo V19 Neo ngay tại Sài Gòn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều