Loading...

Serie A âm thầm ủng hộ Napoli?

Đó là nhận định của Stefano Tacconi, cựu thủ môn của Juventus. Trả lời phỏng vấn báo Calciomercato, Tacconi cho rằng mùa giải này, các trọng tài sẽ có xu hướng...

Serie A âm thầm ủng hộ Napoli? - ảnh 1
Juve đã trên đỉnh quá lâu và điều ấy vô tình giết chết sự hấp dẫn của giải đấu. Logic mà nói, Bóng đá miền Nam cần một đại diện vươn lên, tạo ra cuộc đua song mã chứ mãi thế này thì rất buồn tẻ, không còn ai muốn xem nữa”, Tacconi giải thích cho nhận định. 

Phát biểu này được đưa ra đúng thời điểm trước thềm đại chiến giữa hai đội, đồng thời những tranh cãi xoay quanh tiếng còi trong trận Napoli thắng Fiorentina 4-3 ở vòng 1 đang là đề tài được đặc biệt quan tâm. 

Trong chiến thắng ấy, Napoli được thiên vị khá “lộ liễu và công khai” nhờ các quyết định của trọng tài. Mertens ăn vã “thô” trong vòng cấm thì trọng tài thổi penalty, trong khi tình huống Ribery bị phạm lỗi mười mươi ở khu vực 16m50 lại bị bỏ qua. 

Sự căng thẳng càng được đẩy lên cao khi cuộc họp giữa lãnh đạo FIGC và tiểu ban kỷ luật liên đoàn thống nhất, sẽ không có bất kỳ án phạt nào dành cho Mertens. Thậm chí, phòng chức năng liên đoàn cũng không yêu cầu xem lại video hay mổ băng tình huống với lý do duy nhất trong biên bản cuộc họp là “Trọng tài đưa ra quyết định phù hợp với diễn biến pha bóng”. Như vậy, Mertens sẽ góp mặt trong trận đại chiến găp Juve cuối tuần này. 

“Có hay không có VAR, trọng tài vẫn là người có quyền cao nhất. Công nghệ giúp tham khảo chứ không có chức năng quyết định thay con người. Xem VAR hay không cũng là quyền của ông ta. Vai trò của trợ lý cũng dừng lại ở góp ý, chứ không thể bảo trọng tài phải làm theo nhận định của mình”,  Tacconi chia sẻ. 

Mertens “may” hơn Krasic 
9 năm trước, tiền vệ Milos Krasic của Juve cũng vờ ngã kiếm phạt đền giống Mertens trong trận gặp Bologna. Năm đó, FIGC lại chọn xem lại băng hình và treo giò tiền vệ người Serbia 2 trận.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Napoli

Serie A

Juve

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều