Loading...

Sếp trả lương bất công - người tài có tâm đến mấy cũng bỏ việc

Bạn tôi nghỉ việc sau một tháng nhận chức phó phòng vì lương chỉ bằng một nhân viên cấp thấp nhất.

Đã đi làm tôi nghĩ ai cũng mong muốn có một công việc với mức lương xứng đáng. Nhưng hơn hết, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc lành mạnh mới là điểm tiên quyết giữ chân người lao động.

Tôi xin kể cho các bạn câu chuyện về một người bạn đã cho tôi quyết định "dù thế nào cũng phải cố gắng làm việc ở công ty nước ngoài". Bạn tôi làm việc trong một công ty Việt chuyên về thi công, lắp đặt. Là một người có chuyên môn giỏi và luôn hết mình vì công việc nên sau một thời gian, anh được cất nhắc lên vị trí phó phòng - một vị trí mà có rất nhiều người đã nhận việc và ra đi nhanh chóng. Dĩ nhiên anh bạn tôi rất vui nhưng cũng lo lắng không ít.

Sau một tháng nhận vị trí mới, anh ấy bất ngờ quyết định xin nghỉ, khiến tôi cũng rất tò mò. Hỏi ra thì mới biết rằng, công ty của anh xét lương bằng KPI (chỉ số đo lường hiệu suất, hiệu quả, chất lượng thực hiện công việc của mỗi cá nhân). Và khi nhận vị trí mới anh mới biết rằng, thì ra lương của nhân viên cấp thấp nhất phòng cao ngang lương của phó phòng, và cao hơn 30% so với những nhân viên còn lại (do luôn đạt loại A+ và hệ số lương rất cao).

Sau khi có một cuộc họp công khai với sếp, anh ấy nhận được câu trả lời: "nếu như không chấp nhận thì cứ nghỉ việc". Và dĩ nhiên sau đó, anh nộp đơn xin nghỉ, kéo theo một loạt nhân viên khác cũng ra đi vì lý do tương tự. Điều đáng nói, những người xin nghỉ việc hầu hết đều là người giỏi việc, còn những người ở lại thì bất mãn vô cùng. Vậy nên mới nói, nếu bạn muốn một mức lương cao, môi trường làm việc công bằng thì hãy chọn các công ty nước ngoài.

>>  Chia sẻ bài viết của bạn cho trang Ý kiến  tại đây.

Đức

Sếp trả lương bất công - người tài có tâm đến mấy cũng bỏ việc - ảnh 1
'Đừng đòi hỏi nhân viên tâm huyết khi chưa trả lương xứng đáng'
Sếp trả lương bất công - người tài có tâm đến mấy cũng bỏ việc - ảnh 2
' sếp có tư tưởng ban ơn, đừng trách nhân viên nhảy việc'

>> Xem thêm: 

Disneyland sẽ ra mắt khuôn viên Avengers vào tháng 6

Thót tim trước cầu vắt ngang vực thẳm chuẩn bị ra mắt ở Canada

22 xác ướp được diễu hànhtrên đường phố Cairo (Ai Cập)

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều