Loading...

Sếp Ngân hàng Trung ương châu Âu lo ngại về tiền ảo Libra

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm suy yếu khả năng thiết lập chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm suy yếu khả năng thiết lập chính sách tiền tệ của ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và châu Âu nên "phớt lờ" những lời quảng bá "hứa hẹn không đáng tin" của nó, Reuters dẫn lời thành viên Ban điều hành ECB Yves Mersch nói ngày 2.9.
Vào đầu năm nay, mạng Xã hội lớn nhất hành tinh Facebook công bố Libra - tiền kỹ thuật số được hậu thuẫn bởi bốn loại tiền tệ chính thức và sẵn sàng cho hàng tỉ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới sử dụng. Facebook hy vọng Libra sẽ được tung ra Thị trường vào năm sau.
"Tùy thuộc vào mức độ chấp nhận của Libra và trên việc tham chiếu với đồng euro trong rổ dự trữ của nó, nó có thể làm giảm bớt sự kiểm soát đồng euro của ECB, làm suy yếu cơ chế điều tiết chính sách tiền tệ do ảnh hưởng đến tình trạng thanh khoản của các ngân hàng khu vực sử dụng đồng euro và làm yếu đi vai trò Quốc tế của đồng tiền đơn lẻ", ông Mersch nói.

tiền ảo Libra của Facebook chưa ra đời đã gặp khó

"Nó (đồng Libra) được lên kế hoạch phát hành trong nửa đầu năm 2020 bởi chính những người phải giải trình trước các nhà lập pháp Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) về những mối đe dọa cho các nền dân chủ của chúng ta từ việc họ nắm giữ dữ liệu cá nhân trên nền tảng truyền thông mạng xã hội", ông Mersch cho biết thêm.
Trước những thách thức này, các nhà chức trách điều hành và giám sát của châu Âu cần xác nhận phạm vi quyền hạn đối với Libra và cũng cần sự hợp tác toàn cầu để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra.
Tin liên quanÝ tưởng tiền ảo Libra rất thú vị nếu… không có FacebookLo ngại bảo mật dữ liệu của tiền ảo LibraFacebook vận hành như thế nào?

>> Xem thêm: 

Xuất hiện concept iPhone 13 đẹp mãn nhãn với 7749 tuỳ chọn màu sắc cực đỉnh, chỉ muốn nhiều tiền để tậu hết thôi!

Tích hợp trợ lý AI Kiki trên màn hình ô tô thông minh GOTECH

Cái giá của tự do ngôn luận trên mạng xã hội Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều