Loading...

“Sếp cũ” VPF nói gì về vụ ký lố hợp đồng 4 năm với Next Media

Trước ngày khởi tranh, V.League 2018 đứng trước nguy cơ không được tường thuật trực tiếp do những tranh chấp về bản quyền giữa đơn vị tổ chức là VPF và...

“Sếp cũ” VPF nói gì về vụ ký lố hợp đồng 4 năm với Next Media - ảnh 1

Trước ngày khởi tranh, V.League 2018 đứng trước nguy cơ không được tường thuật trực tiếp do những Tranh chấp về Bản quyền giữa đơn vị tổ chức là VPF và đối tác là Next Media.

Trước ngày khởi tranh, V.League 2018 đứng trước nguy cơ không được tường thuật trực tiếp do những tranh chấp về bản quyền giữa đơn vị tổ chức là VPF và đối tác là Next Media.

Lý do được phía VPF đưa ra để đơn phương chấm dứt hợp đồng với Next Media đó là “không thực hiện đúng theo các điều khoản đã cam kết, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của VPF”.

Cụ thể là hơn 1 năm tính từ thời điểm thực hiện hợp đồng với Next Media, VPF không nhận được bất cứ hồ sơ nào liên quan đến việc quyết toán doanh thu và chia lợi nhuận từ phía đối tác.

Theo thỏa thuận của hợp đồng giữa đôi bên, Next Media có trách nhiệm cung cấp thông tin chính xác, minh bạch doanh thu thương mại từ các hợp đồng quảng cáo tài trợ, cùng các chứng từ kèm theo để các bên có thể hạch toán các khoản thu và khoản chia lợi nhuận giữa đôi bên.

“Sếp cũ” VPF nói gì về vụ ký lố hợp đồng 4 năm với Next Media - ảnh 2HĐQT nhiệm kì mới của VPF đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với đối tác Next Media. Ảnh: VPF

HĐQT mới của VPF trong quá trình nhận nhiệm vụ mới đã rà soát lại các hợp đồng còn hiệu lực và phát hiện có sự bất cập trong hợp đồng mà HĐQT cũ của VPF đã ký với đối tác này.

Đó là việc VPF chỉ được giao quyền khai thác hình ảnh V.League từ phía VFF cho đến hết năm 2018. Trong khi đó, hợp đồng khai thác bản quyền truyền hình mà bộ sậu lãnh đạo cũ của VPF ký có thời hạn đến tận năm 2022. Nghĩa là hợp đồng đã ký lố... đến 4 năm, dù đến thời điểm đó VPF chưa chắc là đơn vị được VFF giao quyền tổ chức giải đấu.

Như vậy, liệu hợp đồng giữa VPF và Next Media có còn hiệu lực?

Trao đổi với Lao Động, nguyên Chủ tịch HĐQT ông Võ Quốc Thắng, người đã đặt bút ký 4 năm với Next Media cho rằng đây là vấn đề bảo mật của VPF nên không tiết lộ.

“Sếp cũ” VPF nói gì về vụ ký lố hợp đồng 4 năm với Next Media - ảnh 3Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú khẳng định VPF không sai trong sự việc này và sẵn sàng ra tòa nếu xảy ra những tranh chấp pháp lí.

“Tôi giờ không còn là người của VPF nên sẽ không được trả lời báo chí hay phát ngôn bất cứ điều gì liên quan đến VPF. Nếu có một cuộc họp hay gặp gỡ giữa HĐQT mới và HĐQT cũ để tháo gỡ những vấn đề khúc mắc, tôi nghĩ khi đó thông tin sẽ được minh bạch hơn”, ông Thắng cho biết.

Nói về việc có nguy cơ xảy ra kiện tụng giữa VPF và Next Media, ông Thắng cũng không khỏi lấy làm tiếc.

“Tôi mới xem thông tin qua báo chí và nếu có xảy ra kiện tụng thì sẽ là việc rất đáng buồn, sau những hợp tác thành công giữa 2 bên. Tôi chỉ mong HĐQT mới có một cuộc gọi hay một tin nhắn để trao đổi cùng HĐQT cũ và cùng có hướng giải quyết.

Tôi cũng xin nói thêm rằng việc ký hợp đồng giữa VPF với Next Media thời điểm đó là dựa vào Nghị quyết của HĐQT VPF, hơn nữa việc kí kết cũng có sự tham gia của 3 thành viên HĐQT, trong đó có cả anh Trần Quốc Tuấn.

Tôi cũng xin khẳng định, những việc tôi làm đều xuất phát từ tình yêu với bóng đá, với mong muốn nâng tầm Bóng đá Việt Nam chứ không hề có lợi ích cá nhân ở đây”.

>> Xem thêm: 

Báo Indonesia lo sợ khi tuyển nữ ở lại cổ vũ cho U22 Việt Nam đá chung kết: Họ đã có sự đồng hành của các cô gái xinh đẹp

Chiến binh của tuyển nữ Việt Nam: Khi nàng Kiều biết đá bóng, mơ World Cup và câu nói hết hồn của bố mẹ khi thấy máu đỏ trên đùi con gái

U22 Việt Nam chúc mừng chức vô địch của tuyển nữ, quyết tâm giành huy chương vàng để “bằng chị bằng em”

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều