Loading...

Séc phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để chống dịch Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Chính phủ Séc đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới và tiến hành phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần bắt đầu từ ngày 1/3 nhằm...

Chính phủ Séc đã buộc phải phong tỏa và công bố những biện pháp hạn chế mới nghiêm ngặt hơn như hạn chế đi lại tự do, đóng cửa nhà hàng, toàn bộ trường học trong ba tuần tới và thắt chặt thêm các biện pháp như thời điểm phong tỏa giữa tháng 3/2020 nhằm làm chậm sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19.

Séc phong tỏa toàn quốc trong 3 tuần để chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Thủ tướng Andrej Babis. (Ảnh theo expatz.cz)

Một tuần qua, gấp 10 lần so với Đức. Số người tử vong tại Séc đã tăng gấp 33 lần trong 5 tháng qua. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại quốc gia này, báo cáo y tế cho biết trung bình cứ 10 người dân thì có 1 người bị mắc Covid-19.

Cộng hòa Séc ghi nhận tình hình lây nhiễm những ngày qua tiếp tục tăng nhanh với nhiều ca nhiễm biến thể mới của Anh, nước này cũng ghi nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới từ Nam Phi.

Phát biểu trước truyền thông, Thủ tướng Andrej Babis cho biết chính phủ đang nỗ lực hết sức để tránh thảm cảnh diễn ra như ở Italy như năm 2020. Các biện pháp hạn chế từ 3/1 nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm trước những biến thể mới Covid-19. Đồng thời, ông cũng để ngỏ khả năng kéo dài các biện pháp mạnh tay nếu tình hình không được cải thiện trong những tuần tới./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Hàng loạt đối thủ xếp hàng để 'kiểm tra' chính sách của Tổng thống Biden

Khoảng tối phía sau con đường nghệ thuật hào nhoáng ở Trung Quốc: Nợ ngập đầu tiền phẫu thuật thẩm mỹ, người mẫu học catwalk chỉ để đi bồi rượu

Chuyên gia Philippines cảnh báo hệ quả từ hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều