Loading...

Séc công bố bản đồ nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech cho biết, bản đồ phân loại này có 3 màu: đỏ, vàng, xanh, tương ứng với các mức độ lây nhiễm Covid-19 từ cao đến thấp.

Cộng hòa Séc cho biết nước này sẽ áp dụng các biện pháp nới lỏng mới vào ngày 8/6, nối lại các hoạt động Du lịch từ 15/6 và công bố một bản đồ phân loại các quốc gia theo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Séc công bố bản đồ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Ảnh: Novinky

Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech cho biết, bản đồ phân loại này có 3 màu: đỏ, vàng, xanh. Màu đỏ tương ứng với quốc gia có mức độ lây nhiễm cao như Anh, Thụy Điển và các công dân trở về từ khu vực này sẽ phải tiến hành xét nghiệm Covid-19. Màu vàng có mức độ rủi ro vừa như Italy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp… Màu xanh bao gồm các quốc gia láng giềng của Séc như Đức, Áo, Ba Lan, Slovakia, Hungary, Romania hoặc Bulgaria. Một số quốc gia châu Âu được xếp hạng ít nguy cơ lây nhiễm như Hy Lạp, Croatia, các quốc gia Baltic… sẽ được vào Séc mà không phải chứng minh xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Từ giữa tháng 3, chính phủ Séc đã áp dụng nhiều các biện pháp hạn chế và đóng cửa biên giới. Tuy nhiên, sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát quốc gia này đã liên tục có các biện pháp nới lỏng để khôi phục lại kinh tế và các hoạt động du lịch. Theo dự kiến, các biện pháp nới lỏng tiếp theo sẽ được thực hiện từ 8/6, việc tổ chức các hoạt động và sự kiện cho phép sự tham gia tối đa 500 người, Chính phủ cũng giảm bớt các quy định quản lý số lượng người trong rạp chiếu phim và nhà hát, một số các yêu cầu về giãn cách Xã hội ở các khu vực này cũng sẽ được nới lỏng. Chính phủ Séc hiện đang thảo luận về việc cho phép các quán ăn được phép mở cửa khu ngoài trời sau 23 giờ đêm và dỡ bỏ một số yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang ở một số khu vực công cộng./.

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Vì một đời quá dài, 21 đúc kết nổi tiếng sau sẽ khiến bạn phải thức tỉnh và suy ngẫm sâu sắc hơn về cuộc đời mình

Triều Tiên nói không đối thoại vì Mỹ chỉ muốn lợi dụng để giải quyết khủng hoảng nội bộ

Trung Quốc nâng mức ứng phó lũ khẩn cấp ở lưu vực sông có đập Tam Hiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều