Loading...

Sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội trong năm 2020

Năm 2020, Bộ LĐ-TB&XH sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp đồng loạt tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo đó, hai đối tượng sẽ được chú trọng để thanh tra là các doanh nghiệp nợ thời gian ngắn nhưng số tiền nợ nhiều và doanh nghiệp nợ thời gian dài nhưng số tiền ít, gây ảnh hưởng quyền lợi người lao động.

Năm 2019, ngành lao động thương binh và Xã hội đã triển khai khoảng 7.000 cuộc qua thanh tra, kiểm tra. Những lỗi vi phạm của các doanh nghiệp chủ yếu là chậm đóng bảo hiểm xã hội; chưa phân loại lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm để thực hiện chế độ cho người lao động. Các cơ quan thanh tra đã ban hành 1.497 quyết định xử phạt với tổng số tiền gần 48 tỷ đồng.

Sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội trong năm 2020 - ảnh 1 Vì sao công nhân hiếm khi được sử dụng thẻ bảo hiểm y tế?

VTV.vn - Có thẻ bảo hiểm y tế nhưng vẫn bỏ tiền túi khám bệnh. Chuyện tưởng như nghịch lý này đang xảy ra với hàng chục nghìn công nhân trong suốt nhiều năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sẽ mở chiến dịch thanh tra về bảo hiểm xã hội trong năm 2020 - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Thông báo mới nhất về việc nghỉ học đến tháng 4 mới quay lại và lùi lịch thi THPTQG của TPHCM

Sổ ghi chép của thủ khoa Đại học khiến người ta hiểu ra: Khác biệt đời người không chỉ nằm ở IQ, mà còn là nỗ lực và sự trả giá

Đi khám đau lưng, bệnh nhân được bác sĩ dặn mua vở 200 trang

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều