Loading...

Sẽ không bố trí cách ly COVID-19 tại nhà, khu lưu trú với thành viên tổ bay

Đây là thông tin được ông Vũ Ngọc Long, Trưởng phòng Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế cho biết trong cuộc trao đổi với VTV.

Hiện nay, việc tăng cường quản lý chặt chẽ các khu vực cách ly đối tượng thuộc diện phải theo dõi được Bộ Y tế tăng cường nhằm đảm bảo tối đa an toàn tại những nơi này.

Trong cuộc trao đổi với phóng viên VTV về những giải pháp đảm bảo kiểm soát chặt khu cách ly, ông Vũ Ngọc Long, Trưởng phòng kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết: "Ngay sau khi phát hiện sai phạm trong cách ly tại khu cách ly tập trung cũng như tại nhà của tiếp viên hàng không, Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát ngay hướng dẫn cách ly tập trung đối với các tổ bay và chúng tôi cũng đang rà soát theo hướng siết chặt hơn quy định về cách ly.

Cụ thể, có thể sẽ không bố trí việc cách ly tại nhà, khu lưu trú đối với các thành viên tổ bay và ngay cả khi cách ly tập trung cũng phải thực hiện nghiêm ngặt hơn các quy định về cách ly tập trung theo hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia đã hướng dẫn. Thời gian tới sẽ tiếp tục chỉnh sửa và ban hành".

Liên quan tới ca bệnh COVID-19 số 1342, trong buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 11, chia sẻ về việc có hay không lỗ hổng trong quy định, hướng dẫn cách ly phòng dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đánh giá quy trình hiện tại đang tương đối chặt chẽ, cần bình tĩnh xử lý, nếu cần thiết mới phải sửa đổi, bổ sung. Vấn đề lớn nhất vẫn là trách nhiệm của người thực hiện và tổ chức giám sát - mà ở đây là những địa phương, đơn vị được chỉ định giám sát

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết, việc nam tiếp viên sau 2 lần xét nghiệm âm tính và mới 4 ngày cách ly ở khu tập trung được cho về nhà tự cách ly là thực hiện theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 về cách ly đối với tổ bay của Vietnam Airlines.

Mặc dù vậy, bản thân bệnh nhân số 1342 đã không tuân thủ đúng quy định cách ly tại nhà. Nêu quan điểm của Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho hay cần xem xét xử lý nghiêm trường hợp này theo quy định của pháp luật.

Sẽ không bố trí cách ly COVID-19 tại nhà, khu lưu trú với thành viên tổ bay - ảnh 1 Tạm đình chỉ công tác Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines

VTV.vn - Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để làm rõ trách nhiệm việc nam tiếp viên của hãng này không tuân thủ quy định cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Tin tức thời sự đặc biệt báo in ngày 23.1.2021

Đóng vai thám tử tư đi kiểm tra cơ sở giữ trẻ mầm non sai phép

Hà Nội 15 độ C, ấm áp nốt cuối tuần rồi thứ Hai gió lạnh bất thình lình úp sọt

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều