Loading...

Sẽ giải quyết dứt điểm ùn ứ nông sản tại cửa khẩu

Tính đến 17h ngày 23/10, lượng xe nông sản được thông quan đã đạt trên 200 xe, tăng hơn 50 xe so với những ngày trước.

Trước thực trạng hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc bị ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh, từ hơn 1 tuần qua, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó, chủ động hội đàm, trao đổi với các cơ quan hữu quan phía Trung Quốc để tăng thêm thời gian thông quan, nhằm giải quyết nhanh chóng lượng hàng nông sản đang ùn ứ tại cửa khẩu.

Theo chỉ đạo của tỉnh Lạng Sơn, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã trao đổi và thống nhất với phía bạn Trung Quốc tăng thời gian thông quan thêm 3 tiếng mỗi ngày, bắt đầu từ 23/10. Như vậy, thời gian thông quan tại cửa khẩu Tân Thanh sẽ được kéo dài từ 6h30 đến 21h30. Cùng với đó, thủ tục thông quan cũng được đơn giản hóa và rút ngắn từ 7 phút xuống còn 2 phút/xe.

Lực lượng chức năng tại cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn cho biết, tính đến 17h chiều 23/10, lượng xe nông sản được thông quan đã đạt trên 200 xe, tăng hơn 50 xe so với những ngày trước. Với tốc độ này, đến 21h30 hôm nay, lượng xe nông sản xuất khẩu được thông quan sẽ tăng thêm gần 100 xe. Như vậy, chỉ trong ngày 24/10i, toàn bộ nông sản ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh sẽ được xuất sang Trung Quốc.

Sẽ giải quyết dứt điểm ùn ứ nông sản tại cửa khẩu - ảnh 1 Hàng trăm xe hàng nông sản vẫn ùn ứ tại cửa khẩu Tân Thanh

VTV.vn - Tính đến 11h ngày 21/10, tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn vẫn còn ùn ứ 500 xe chở nông sản chủ yếu là thanh long để chờ xuất khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Nam sinh 21 tuổi Ngoại thương sở hữu 5 căn nhà bạc tỷ, CEO công ty Du lịch: Thạo 4 ngoại ngữ, học 3 bằng, chỉ ngủ 3 tiếng/ngày!

Con gái út dẫn bố mẹ đi du lịch Hội An, bí mật tặng bộ ảnh kỷ niệm 50 năm ngày cưới đầy xúc động

Tác giả cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” chỉ ra 3 điểm đơn giản đến không ngờ nhưng lại giúp con bạn tăng cơ hội thành triệu phú

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều