Loading...

Sẽ báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân

Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ tổng hợp để báo cáo Chính phủ cũng như là nghiên cứu sâu hơn ý kiến của chuyên gia và đưa ra kiến nghị để có thể ban hành...

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 diễn ra chiều tối 2/3, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương đã có thông tin về gói hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Theo ông Phương, đây là nhiệm vụ được Chính phủ giao. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng phối hợp với các Bộ: Công Thương, Tài chính, Lao động Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Nhà nước để tiếp tục nghiên cứu giải pháp.

Ông Phương cho rằng với đợt dịch năm 2021, do các biện pháp phòng, chống đã tiến bộ, phù hợp hơn nên đối tượng bị ảnh hưởng cũng khác so với 2020. Trong khi năm trước gần như toàn bộ Xã hội bị ảnh hưởng thì năm 2021 nhóm bị ảnh hưởng chính chủ yếu là du lịch, dịch vụ và giao thông vận tải, trong đó có hàng không là nặng nhất. Một số lĩnh vực khác của Thị trường trong nước như nông sản, xuất khẩu đã dần được khôi phục.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có một số nghiên cứu sơ bộ về nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và nhấn mạnh việc tiếp tục hỗ trợ là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh vẫn phức tạp. Trong đó, tác động chủ yếu từ các biện pháp phòng, chống dịch như phong tỏa, giãn cách xã hội, ảnh hưởng đến giao thương, kinh doanh.

Đơn vị này sẽ tổng hợp để báo cáo Chính phủ cũng như là nghiên cứu sâu hơn ý kiến của chuyên gia và đưa ra kiến nghị để có thể ban hành gói hỗ trợ phù hợp cho người dân và doanh nghiệp, để chính sách đến được đúng các đối tượng...

Báo cáo đánh giá của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng cho rằng tình hình COVID-19 rất phức tạp, sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế nước ta trong năm 2021 và còn kéo dài thêm một số năm sau.

Sẽ báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân - ảnh 1 Kiến nghị gói hỗ trợ 25.000 - 27.000 tỷ đồng cho các doanh nghiệp hàng không

VTV.vn - Hiệp hội doanh nghiệp hàng không Việt Nam kiến nghị cho phép các hãng hàng không được vay gói tín dụng 25.000 – 27.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất 3 - 4 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Sẽ báo cáo Chính phủ về gói hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Hàng không mở loạt đường bay mới phục vụ cao điểm hè

Dọc mùng sấy khô thành đặc sản nơi phố thị, hét giá 300.000 đồng/kg

Lao động Việt Nam tại Hàn Quốc được gia hạn cư trú thêm 1 năm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều