Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Scarlett Johansson bỏ vai người chuyển giới do bị chỉ trích

Nữ diễn viên rút khỏi dự án "Rub and Tug", kể về một trùm giang hồ chuyển giới ở thập niên 1970 và 1980. Giải Trí

Theo Variety , Scarlett Johansson bỏ vai sau những chỉ trích khi cô - một người không chuyển giới - hóa thân nhân vật chuyển giới. Rub and Tug xoay quanh Dante Gill (thường gọi là Tex) - người lập chuỗi cửa hàng massage để che đậy việc Kinh doanh mại dâm trong thập niên 1970, 1980. Dante có quan hệ phức tạp với giới mafia, bị kết tội trốn thuế và lĩnh án bảy năm tù vào năm 1984. Nhân vật này vốn là nữ nhưng ăn mặc, cư xử như đàn ông và được cho là đã phẫu thuật chuyển giới.

Scarlett Johansson bỏ vai người chuyển giới do bị chỉ trích - ảnh 1

Scarlett Johansson không được ủng hộ trong dự án mới.

Một bộ phận dư luận cho rằng vai này nên dành cho diễn viên chuyển giới để truyền tải đúng tinh thần nhân vật. Ở tầm vóc lớn hơn, cuộc tranh luận xoay quanh việc Hollywood ít tạo cơ hội cho các diễn viên thuộc cộng đồng này.

Trên tạp chí Out , Johansson chia sẻ: "Do các vấn đề đạo đức được nêu ra gần đây, tôi quyết định rút lui khỏi dự án. Chúng ta ngày càng thấu hiểu về cộng đồng người chuyển giới hơn. Tôi rất ngưỡng mộ, yêu quý họ và vui mừng vì cuộc tranh luận về chuyện đối xử bình đẳng với mọi nhóm người ở Hollywood vẫn tiếp diễn".

Scarlett Johansson bỏ vai người chuyển giới do bị chỉ trích - ảnh 2

Dante Gill (trái) và vợ - Cynthia Bruno Gill - vào năm 1984. Ảnh: The Pittsburgh Press .

Người đẹp sinh năm 1984 đồng tình với ý kiến rằng vai diễn nên được diễn viên chuyển giới đóng, đồng thời thừa nhận phát ngôn trước đó thiếu nhạy cảm. Khi mới bị chỉ trích, Johansson tự tin mình sẽ thể hiện thành công như Jeffrey Tambor, Jared Leto và Felicity Huffman - những diễn viên không phải chuyển giới nhưng vẫn đóng tốt vai chuyển giới. Thông điệp này không được ủng hộ và khiến cô tiếp tục bị phản ứng. Hiện chưa rõ ai sẽ thay nữ diễn viên trong vai chính.

GLAAD - tổ chức đấu tranh vì quyền lợi của cộng đồng LGBT - đánh giá cao động thái của nữ diễn viên và nhận định đây là bước ngoặt trong việc thể hiện hình ảnh người chuyển giới ở Hollywood. Theo họ, một số phim truyền hình gần đây bắt đầu có cái nhìn đúng đắn với người chuyển giới và ngành công nghiệp điện ảnh nên làm điều tương tự. Hồi tháng 6, loạt phim Pose của đài FX được khen ngợi với việc để năm diễn viên chuyển giới đóng vai chính.

Ân Nguyễn

>> Xem thêm: 

Ác mộng của fangirl Park Min Young khi đu idol: Bị sếp bắt gặp trong Her Secret Life

Quá ghét An, khán giả Chạy Trốn Thanh Xuân chuyển sang ủng hộ Châu khô máu quyết chiến tình địch

Thánh nhây Shazam được gọi là phim DC hay nhất từ trước đến nay

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều