Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu thủy hải sản Việt Nam

Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Saudi Arabia đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu tạm thời đối với cá, tôm và các mặt hàng thủy hải sản...

Theo quyết định, lệnh cấm sẽ được thực thi ngay từ mùng 1/3 tới; có hiệu lực cho tới khi phía Việt Nam tuân thủ các điều kiện mà phía Saudi Arabia đã thông báo tới các cơ quan kiểm định Việt Nam, đồng thời chấn chỉnh được những sai phạm đối với các cơ sở nuôi trồng thủy hải sản .

Lệnh tạm dừng nhập khẩu toàn bộ cá, tôm và các mặt hàng thủy hải sản được xem là một trong những lời cảnh báo nghiêm khắc nhất mà Saudi Arabia gửi tới các doanh nghiệp Việt Nam từ trước tới nay.

Lệnh cấm được đưa ra trên cơ sở kết quả thanh tra mới đây của một đoàn công tác của Saudi Arabia tới 24 cơ sở nuôi trồng thủy hải sản tại Việt Nam. Trong 24 cơ sở nuôi trồng thủy hải sản của Việt Nam mà phía Saudi Arabia kiểm tra, chỉ có 9 cơ sở đảm bảo các tiêu chuẩn mà phía Saudi Arabia đã đặt ra. Còn lại 15 cơ sở bị đánh giá là kém và rất kém. Trong đó kém ở đây liên quan đến tiêu chuẩn về vệ sinh, từ cơ sở nuôi trồng cho tới chế biến. Ngoài ra, còn có những cơ sở bị đánh giá là thông tin không trung thực trong việc thông tin về các tiêu chuẩn nuôi trồng và chế biến của mình. Điều này đã gây ra những nhìn nhận khá tiêu cực từ phía Saudi Arabia.

Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu thủy hải sản Việt Nam - ảnh 1 Đề nghị EU sớm rút “thẻ vàng” đối với thủy hải sản Việt Nam

VTV.vn - Tại buổi làm việc với Đại sứ EU tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong muốn phía EU sớm rút "thẻ vàng" đối với thủy hải sản xuất khẩu của Việt Nam sang EU.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Nguồn vốn tín dụng chính sách giúp nhiều hộ dân thoát nghèo

Khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu sang Myanmar

Phát hiện 3 website bán hàng lậu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều