Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Saudi Arabia hy vọng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia hy vọng OPEC sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng trong bối cảnh nhu cầu dầu toàn cầu dự báo tiếp...

Ngày 16/6, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cho biết, Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể sẽ nhóm họp trong tuần đầu tiên của tháng 7 tại Vienna (Áo) và hy vọng OPEC sẽ nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp này.

Trước đó, OPEC dự định họp vào ngày 25/6, trước khi tiến hành các cuộc thảo luận mở rộng với các nước ngoài khối do Nga dẫn đầu sau đó một ngày. Tuy nhiên, phía Nga đã đề xuất thay đổi lịch họp sang ngày 3 - 4/7.

Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất, Giám đốc Tập đoàn Dầu mỏ quốc gia Gazprom của Nga lại cho rằng, đã đến lúc liên minh OPEC+ cần phải nâng sản lượng để duy trì giá vàng đen ở mức có thể chấp nhận được.

Hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng dầu/ngày mà OPEC+ đạt được sẽ hết hạn vào cuối tháng này.

Saudi Arabia hy vọng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu - ảnh 1 sản lượng dầu của Saudi Arabia có thể tăng trong tháng 6/2019

VTV.vn - Sản lượng dầu của nước này có thể tăng nhưng phần tăng thêm sẽ được sử dụng để sản xuất điện để đáp ứng nhu cầu trong nước hơn là phục vụ hoạt động xuất khẩu "vàng đen".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Saudi Arabia hy vọng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận giảm sản lượng dầu - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Các chủ nhà máy chế biến dăm chết đứng vì trạm thu mua tự phát

Sai phạm trong lĩnh vực giao thông: Sẽ truy cứu hình sự cơ quan quản lý Nhà nước

50% thuốc dùng ở Việt Nam được sản xuất nội địa

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều