Loading...

Saudi Arabia chuẩn bị mở cửa lại Đại sứ quán tại Qatar

Bộ Ngoại giao Saudi Arabia hôm nay cho biết nước này dự kiến mở cửa trở lại Đại sứ quán tại Qatar trong những ngày tới.

Theo Ngoại trưởng Saudi Arabia - Faisal bin Farhan thời điểm mở cửa Đại sứ quán hiện chỉ phụ thuộc vào vấn đề hậu cần. mối quan hệ ngoại giao đầy đủ giữa hai bên sẽ được nối lại.

Saudi Arabia chuẩn bị mở cửa lại Đại sứ quán tại Qatar - ảnh 1 Cục diện Trung Đông sau những “cái bắt tay” giữa Israel và các nước Arab

Saudi Arabia, UAE, Bahrain và Ai Cập đã cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar từ tháng 6/2017 và áp đặt lệnh cấm vận hoàn toàn đối với Quốc gia vùng Vịnh này sau khi cáo buộc Qatar hỗ trợ các nhóm khủng bố. Tuy nhiên, Qatar luôn bác bỏ những cáo buộc này.

Những nỗ lực chấm dứt khủng hoảng ngoại giao Vùng Vịnh, với sự hậu thuẫn của Mỹ đã đạt được kết quả, khi Saudi Arabia mới đây thông báo một thỏa thuận khôi phục hoàn toàn quan hệ với Qatar. Các nước cũng đã mở lại không phận và nối lại một số đường bay.

Theo giới quan sát, ngoài việc thúc đẩy xu thế hợp tác để đạt được các lợi ích kinh tế, thương mại, bất đồng ngoại giao Vùng Vịnh được hóa giải cũng nằm trong mục tiêu của các nước nhằm tăng cường sức mạnh của liên minh A-rập đối phó với Iran./.

>> Xem thêm: 

Mỹ bắt kẻ giết người lấy tim nấu món ăn để giải thoát ma quỷ

Shopee Đông Nam Á, chợ Đồng Xuân và chợ Bến Thành bị Mỹ tố bán hàng giả, vi phạm luật bản quyền

Xuất hiện biến thể mới ở New York có thể làm giảm hiệu quả vaccine Covid-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều