Loading...

Sau vụ vén váy hứng nước thánh’ ở đền thiêng, Bali nói sẽ trục xuất người hành xử không đúng mực

Giới chức Bali ở Indonesia cảnh báo sẽ trục xuất mọi du khách không thể hiện thái độ đúng mực đối với những nơi chốn tôn nghiêm ở hòn đảo này.

Tỉnh trưởng Wayan Koster của Bali đã đưa ra cảnh báo trên sau khi một đôi blogger trẻ tuổi đến từ CH Czech đã gây ra làn sóng phẫn nộ ở người dân địa phương vì đăng một đoạn clip được cho là báng bổ đền thiêng Beji ở thành phố Ubud lên mạng.
Đoạn clip được quay tại đền Beji nằm ở Khu bảo tồn Rừng Khỉ cho thấy người nữ vén váy lên để người nam hứng nước thiêng từ đài phun nước hất vào mông, sau đó cả hai cười đùa vui vẻ.
“Sắp tới, nếu có du khách nào hành xử như vậy, họ sẽ bị đuổi về nước. Cần phải có trật tự hơn, từ các dịch vụ cho đến mọi tiện nghi tại những địa điểm Du lịch cũng như tư cách đạo đức của du khách. Chúng tôi sẽ sớm công bố các hướng dẫn về hành vi chuẩn mực”, tờ Daily Mail dẫn lời ông Koster cho hay.
Theo truyền thông sở tại, chính quyền Bali đã kêu gọi người dân địa phương và các công ty du lịch giúp trông coi các địa điểm linh thiêng, đồng thời yêu cầu du khách tôn trọng những nơi chốn tôn nghiêm.
Bali là trung tâm du lịch chính của Indonesia, hằng năm thu hút hàng triệu du khách nước ngoài đến các bãi biển, đền thờ… ở nước này.
 
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều