Loading...

Sau sự cố mất điện, nhiều lãnh đạo công ty điện lực Texas từ chức

Bốn thành viên của hội đồng quản trị công ty điện lực ERCOT ở Texas (Mỹ) nộp đơn từ chức sau khi hàng triệu người tại bang này bị cúp điện và buộc phải...

Bà Sally Talberg, chủ tịch hội đồng quản trị công ty ERCOT, Phó chủ tịch Peter Cramton, ngưởi đứng đầu ủy ban tài chính và kiểm toán Terry Bulger và Giám đốc nguồn nhân lực & quản trị Raymond Hepper chính thức từ nhiệm vào ngày 24.2. Cả 4 người đều sống ngoài bang Texas, theo AFP.
“Chúng tôi ghi nhận những quan ngại gần đây về tình trạng ERCOT được điều hành từ bên ngoài Texas. Để tạo điều kiện cho phía lãnh đạo tiểu bang tự do hoạch định các đường hướng tương lai và loại trừ nguy cơ gây xao lãng, chúng tôi quyết định rời ghế”, theo thư từ chức của cả 4 người.
Ủy ban các dịch vụ công ích Texas cho hay ông Craig Ivey, cũng sống ngoài bang, đã rút đơn tự ứng cử vào hội đồng quản trị ERCOT.
Vào đầu tuần trước, các đợt không khí lạnh đã tấn công và làm tê liệt những khu vực ở miền trung và miền nam nước Mỹ, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. Texas là tiểu bang thiệt hại nặng nhất, với hàng triệu người bị cúp điện, nước.

Thượng nghị sĩ Texas "hứng gạch" vì đi nghỉ dưỡng khi người dân mất điện

ERCOT, nhà cung cấp phần lớn điện lực cho tiểu bang, đã không lường trước được nhu cầu sử dụng điện tăng vọt do thời tiết bất thường và quyết định chủ động cúp điện ở nhiều nơi nhằm tránh tình trạng mất điện không kiểm soát.
Thống đốc Greg Abbott của Texas đã chê trách hội đồng quản trị ERCOT không hoàn thành nhiệm vụ của mình, đẩy nhiều người vào tình trạng khó khăn.
Tin liên quanMỹ giảm độ khó cho bài thi quốc tịch so với dưới thời ông TrumpSẽ sớm biết cựu Tổng thống Trump có tái tranh cử hay khôngNgười dân Texas sốc vì tiền điện tăng gần 30 lần dù mất điện do bão tuyết

>> Xem thêm: 

Bí ẩn xoay quanh cha đẻ Bitcoin: Nắm giữ 1 triệu Bitcoin tương đương 50 tỷ USD, nhưng chưa từng lộ danh tính trong cả thập kỷ qua?

Mô hình chim cút quay giá 2 triệu khiến dân mạng phải gọi điện mách cục Vật giá vì đã đắt lại còn xấu

Những quy tắc cần nhớ để giữ an toàn cho trẻ em tại chung cư cao tầng, đặc biệt quan trọng là điều cuối cùng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều