Loading...

Sau nhiều ca tử vong, Mỹ sẽ cấm bán thuốc lá điện tử có hương thơm

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ sớm cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm.

Chủ nhân Nhà Trắng nói hút thuốc lá điện tử đã trở thành “vấn đề mới” tại Mỹ khi ngày càng nhiều thanh thiếu niên lạm dụng sản phẩm này. Do đó, chính quyền của tổng thống sẽ thực thi các quy tắc mạnh mẽ để bảo vệ "những trẻ em vô tội".
“Chúng tôi không thể để mọi người đổ bệnh, không thể để thế hệ trẻ bị ảnh hưởng như vậy”, theo BBC ngày 12.9 dẫn lời Tổng thống Trump.

[VIDEO] Nước Mỹ lo ngại sau khi 6 người chết vì thuốc lá điện tử

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh gần đây đã có nhiều người tử vong liên quan đến thói quen hút thuốc lá điện tử.
Đã có 6 trường hợp tử vong và 450 trường hợp mắc bệnh phổi liên quan đến việc hút thuốc lá điện tử ở 33 tiểu bang tại Mỹ, theo Reuters dẫn nguồn từ giới chức y tế nước này.
Trong số 450 trường hợp viêm phổi có rất nhiều người trẻ tuổi, với độ tuổi trung bình là 19.
Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar cho hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) sẽ hoàn thiện kế hoạch loại bỏ mọi sản phẩm thuốc lá điện tử sử dụng tinh dầu tạo hương thơm ra khỏi thị trường.
Trong tháng này, Michigan trở thành tiểu bang đầu tiên của Mỹ cấm các sản phẩm thuốc lá điện tử có hương thơm.
Tin liên quanVệ sĩ của lãnh đạo Đài Loan bị cáo buộc buôn lậu hàng ngàn cây thuốc láPhì phà thuốc lá trong nhà có thể phải hầu tòa ở Thái LanNhật Bản ra mắt ứng dụng giúp cai thuốc lá thành công

>> Xem thêm: 

Cố vấn Chính phủ Iraq bị ám sát bên ngoài nhà riêng

Quan điểm thẳng thắn của Nữ hoàng khi dân tình kêu gọi bỏ qua Thái tử Charles, để Hoàng tử William lên kế vị ngay sau khi bà qua đời

Bầu cử Mỹ: Bản đồ đại cử tri rung chuyển, Trump tính nước cờ hiểm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều