Loading...

Sau một năm bị chó cắn, người đàn ông tử vong

Sáng 1/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do bệnh dại.

Sau một năm bị chó cắn, người đàn ông tử vong - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Trường hợp tử vong do bệnh dại nói trên là ông N.V.N (SN 1958, trú tại thôn 20, xã Ea Riêng, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk).

Bệnh nhân khởi phát bệnh vào ngày 23/6/2020 với triệu chứng sợ nước, sợ gió, ăn uống khó, nuốt nghẹn. Ngay sau đó, ông N. được đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện M’Đrắk với chẩn đoán theo dõi bệnh dại và được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để điều trị vào ngày 24/6. Các triệu chứng trên biểu hiện rõ rệt hơn và đến ngày 27/6, bệnh nhân tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, mẫu xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với virus dại. Kết quả điều tra dịch tể cho thấy, vào tháng 6/2019, ông N. bị chó nhà cắn vào chân trái, sau đó bệnh nhân không tiêm vắc xin phòng bệnh.

Trước tình hình trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Đắk Lắk điều tra, xử lý và tiêm phòng vắc xin cho đàn chó tại thôn 20 (xã Ea Riêng, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk). Đồng thời, giám sát chặt chẽ ổ dịch dại trên người tại địa phương và tăng cường công tác truyền thông để người dân về các biện pháp phòng chống bệnh dại, không để dịch bệnh bùng phát ra cộng đồng.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn tỉnh cũng ghi nhận 5 trường trường hợp tử vong do bệnh dại.

Để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra, ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân khi bị chó, mèo cắn hoặc cào gây trầy xước cần đến ngay cơ sở y tế để tiêm vắc xin phòng bệnh dại.

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Vận động phụ huynh đóng tiền lo cơm, nước cho các cán bộ coi thi

Đề thi lớp 10 môn Ngữ văn Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội: Tác phẩm Đoàn thuyền đánh cá và Tôi đi học

Ông Võ Văn Thưởng: Làm sáng tỏ hơn nữa con đường lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều