Loading...

Sau Lục quân, Lực lượng tên lửa PLA đánh tiếng cảnh cáo về tình hinh Hồng Kông

Sau khi tình hình Hồng Kông leo thang căng thẳng, các binh chủng PLA đã lần lượt đưa ra các lời cảnh báo.

Sau khi hình ảnh một phóng viên Thời báo Hoàn cầu bị tấn công ở sân bay Hồng Kông đêm ngày 13/8 được truyền thông đăng tải, Lực lượng tên lửa - một trong 5 lực lượng chính của quân đội Trung Quốc PLA ngày 14/8 đã thể hiện hành động ủng hộ phóng viên này. Theo giới phân tích, đây được coi như đòn cảnh cáo tiếp theo từ PLA đối với tình hình Hồng Kông hiện nay.

Theo đó, trên tài khoản mạng Xã hội weibo chính thức, lực lượng tên lửa PLA đã đăng tải lại câu nói "Tôi ủng hộ cảnh sát Hồng Kông. Các người có thể đánh tôi được rồi đấy" của phóng viên Hoàn cầu kèm theo lời bình luận: "Thật xấu hổ cho Hồng Kông".

Vào ngày 13/8, phóng viên này đã bị người biểu tình Hồng Kông bao vây trói vào xe đẩy hàng, đồng thời phát hiện trong hành lý có chiếc áo phông màu xanh in dòng chữ Tôi yêu cảnh sát Hồng Kông. Tại hiện trường, phóng viên này đã cười và nói với người biểu tình rằng: "Tôi ủng hộ cảnh sát Hồng Kông. Các người có thể đánh tôi được rồi đấy".

Trước đó, binh chủng Lục quân Quân khu miền Đông PLA hôm 14/8 - sau vụ ẩu đả ở sân bay Hồng Kông xảy ra - đã đăng hình ảnh một sân vận động ở Thâm Quyến lấp đầy xe bọc thép cùng lời đe dọa: "Từ Thâm Quyến tới Hồng Kông chỉ mất 10 phút".

Trong khi đó, Bắc Kinh chỉ trích và ví hành động của người biểu tình tại sân bay Hồng Kông giống như "hành động khủng bố".

Văn phòng liên lạc của chính phủ trung ương Trung Quốc tại Đặc khu hành chính Hồng Kông ngày 14/8 đã lên án mạnh mẽ các "hành vi bạo lực nghiệm trọng" đối với hai người dân đại lục do những người biểu tình quá khích gây ra tại sân bay.

"Đây là những hành động tàn bạo bừa bãi, xâm phâm nhân quyền, thiếu nhân tính, hoàn toàn vượt qua giới hạn của xã hội văn minh và không khác gì sự tàn bạo của những kẻ khủng bố", tuyên bố của cơ quan này cho biết.

CNN: Một số người biểu tình bất ngờ lên tiếng xin lỗi sau chuỗi ngày "đại náo" sân bay Hong Kong

Trong khi đó, Văn phòng các vấn đề Hong Kong và Ma Cao, Trung Quốc cũng bày tỏ sự tức giận và chỉ trích mạnh mẽ hành vi của những người biểu tình và tuyên bố, "hành vi của những người biểu tình quá khích đã hoàn toàn vượt qua ranh giới của pháp luật, đạo đức và nhân tính", đồng thời cho rằng, "hành động này thể hiện sự khinh thương Pháp luật và làm tổn hại nghiêm trọng hình ảnh Quốc tế của Hồng Kông".

Đến chiều tối qua, một số người biểu tình đã lên tiếng xin lỗi vì hành vi thiếu kiềm chế gây bất tiện, làm gián đoạn hành trình của các du khách ở sân bay.

>> Xem thêm: 

Singapore vượt ngưỡng hơn 14.000 người bị sốt xuất huyết

Hiến pháp sửa đổi của Nga chính thức có hiệu lực

Trung Quốc gây bất ngờ với sự lựa chọn sếp an ninh tại Hồng Kông

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều