Loading...

Sau khởi tố ông Nguyễn Thanh Hoài, Công an Hà Giang tiếp tục khoanh vùng đối tượng

Thông tin trên được đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang chia sẻ với báo chí.

Sau khởi tố ông Nguyễn Thanh Hoài, Công an Hà Giang tiếp tục khoanh vùng đối tượng - ảnh 1

Thông tin trên được đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang chia sẻ với báo chí.

Thông tin trên được đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang chia sẻ với báo chí.

Chiều 23.7, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Giang ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Thanh Hoài , Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Với tư cách Phó Trưởng ban chấm thi, Trưởng ban thư ký Hội đồng thi tốt nghiệp THPT ở Hà Giang, ông Hoài đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho cấp dưới là Vũ Trọng Lương , Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục của sở này. Từ đó, xảy ra chuyện hơn 300 bài thi được nâng điểm.

Ngay sau khi có quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hoài, trao đổi với Báo Lao Động, đại tá Lê Văn Canh, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. Đồng thời, cơ quan điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Theo đại tá Lê Văn Canh, hiện chỉ có thông tin chiều 23.7 ra lệnh bắt ông Hoài để điều tra. Cơ quan công an tiếp tục khoanh vùng các đối tượng liên quan đến vụ gian lận thi cử, khi nào có thông tin mới sẽ cung cấp cho báo chí.

Trước đó, trong báo cáo đề ngày 18.7 của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Giang do ông Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Ban Cán sự, ký, từ ngày 7.7, Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hà Giang đã phát hiện có sự việc bất thường xảy ra với bài thi.

Cụ thể là hành vi chuyển các hòm đựng bài thi trắc nghiệm đã quét xong và một số thiết bị phục vụ công tác chấm thi trắc nghiệm về Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng, Sở GDĐT tỉnh Hà Giang (nơi ông Lương là phó phòng) khi chưa được phép của Chủ tịch Hội đồng thi.

Sau khi phát hiện sự việc, Chủ tịch Hội đồng thi đã chỉ đạo tổ chức thu hồi các hồ sơ, tài liệu, thiết bị nêu trên, đồng thời ban hành quyết định đình chỉ nhiệm vụ làm bài thi THPT quốc gia 2018 đối với ông Vũ Trọng Lương.

Sau khởi tố ông Nguyễn Thanh Hoài, Công an Hà Giang tiếp tục khoanh vùng đối tượng - ảnh 2Infographic: Những điểm bất thường trong điểm thi THPT quốc gia của Hà Giang. Thiết kế: Văn Thắng

>> Xem thêm: 

Đám cháy trong cửa tiệm xổ số

Có được gửi quà Tết cho người ngồi tù?

Tú bà bị khởi tố

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều