Loading...

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ

Chứng kiến người cha ngồi dậy, ăn uống và nói chuyện được khi chỉ mới mấy ngày trước còn hôn mê nằm trên giường bệnh, chị Hạnh không giấu được xúc...

Theo Ths.BS Đoàn Hữu Huy, Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, sức khỏe của ông Phan Hữu Ấu (64 tuổi, quê Huế) đã hồi phục một cách thần kỳ.

Trước đó, bệnh nhân nhập viện khi đã hôn mê sâu, ngưng tim ngưng thở, mạch và huyết áp bằng 0 vì nhồi máu cơ tim tại nhà.

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ - ảnh 1

Ông Ấu (phải) hồi phục thần kỳ.

Dù gia đình bệnh nhân không có đủ điều kiện để lo viện phí nhưng với tinh thần cứu mạng bệnh nhân là trên hết, các bác sĩ khoa Cấp cứu phối hợp với khoa Tim mạch can thiệp đã xin ý kiến lãnh đạo bệnh viện để can thiệp trước cho bệnh nhân, mọi chuyện khác tạm gác lại.

Các bác sĩ đã thực hiện thủ thuật chụp mạch vành ngay. Kết quả cho thấy 3 nhánh mạch vành của bệnh nhân đều hẹp, trong đó 1 nhánh động mạch vành bị tắc hoàn toàn.

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ - ảnh 2

Bệnh nhân đã đi đứng được khi vài ngày trước còn hôn mê.

Kíp điều trị đã hút huyết khối ra khỏi cơ thể, nong bóng và đặt stent cho bệnh nhân. Sau can thiệp, tình trạng lâm sàng của chú Ấu dần ổn định.

Tuy nhiên theo các bác sĩ, để phục hồi bệnh nhân cần thời gian tương đối dài bởi ông Ấu đã cao tuổi và có tiền sử hút thuốc thời gian dài lại nhập viện trong tình trạng nặng.

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ - ảnh 3

Bác sĩ chúc mừng bệnh nhân.

Nhưng thật "thần kỳ", chỉ 2 ngày sau khi phóng viên ghi nhận lần đầu tiên về trường hợp này, ông Ấu đã hồi phục một cách ngoạn mục.

"Bệnh nhân được rút nội khí quản sau 9 ngày điều trị và dần tỉnh táo, tri giác hồi phục rất nhanh. Đến nay bệnh nhân đã có thể đi đứng, nói chuyện được, ăn cháo xen kẽ với cơm loãng, tình trạng nhiễm trùng được giải quyết, viêm phổi cũng dần được đẩy lùi.

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ - ảnh 4

Khoa Tim mạch can thiệp, Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Có thể nói đây là một trong những trường hợp hy hữu bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nặng có thể hồi phục nhanh như vậy.

Tôi đánh giá nguyên nhân của việc này một phần do bệnh nhân được đưa vào viện sớm (chỉ khoảng 10 phút sau khi khởi phát bệnh) và còn do tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của ông ấy nữa. Nếu không có gì thay đổi, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong 2-3 ngày tới" - bác sĩ Huy phân tích.

Tại giường bệnh, chị Hạnh (32 tuổi) con gái bệnh nhân vô cùng xúc động khi nghe bác sĩ thông tin về tình trạng của cha. Chị cười tươi nhưng chốc chốc lại lấy tay che mặt để không phải bật khóc trước mặt các nhân viên y tế.

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ - ảnh 5

"Hồi sáng em tranh thủ ra chợ bán bún xào phụ mẹ để kiếm thêm tiền lo cho cha. Chiều nay nghe bác sĩ nói vậy em mừng lắm.

Bữa giờ em đã vay nóng 15 triệu, mượn thêm người quen và một phần là phòng công tác xã hội, mạnh thường quân hỗ trợ đóng 45 triệu viện phí tạm ứng rồi. Mong cha sớm khỏe để về, cả nhà ai cũng mong" - chị Hạnh tâm sự.

Sau khi ngưng tim, ngưng thở, người đàn ông bất ngờ hồi phục một cách thần kỳ - ảnh 6

Bệnh nhân còn thiếu hơn 10 triệu đồng viện phí.

Đại diện phòng Công tác Xã hội của bệnh viện cho biết, hiện viện phí của bệnh nhân sau 12 ngày điều trị là 60 triệu đồng. Trừ các khoản tạm ứng viện phí, bệnh nhân còn nợ khoảng 10 triệu.

Những ngày qua đã có một số nhà hảo tâm ủng hộ bệnh nhân tuy nhiên không thấm là bao. Trong khi đó, dù sẽ sớm được xuất viện nhưng chú Ấu còn phải tịnh dưỡng một thời gian, không được làm việc quá sức.

Bản thân chị Hạnh lại đang mang bầu và có hai đứa con nhỏ không thể kham nổi khoản tiền nợ còn lại. Gia đình họ vẫn cần thêm sự chung tay của cộng đồng.

Độc giả muốn giúp đỡ cho bệnh nhân Ấu có thể liên lạc Bệnh viện Nhân dân Gia Định qua SĐT: (028) 35100072.

STK: 31910000146650, Ngân hàng BIDV, chi nhánh Phú Mỹ Hưng, Tên tài khoản: BENH VIEN NHAN DAN GIA DINH – CONG TAC XA HOI.

Hoặc gọi trực tiếp cho chị Hạnh, con bệnh nhân qua số điện thoại: 0898148274.

Xin chân thành cảm ơn!

>> Xem thêm: 

Bệnh nhân nhiễm HIV mang theo dao đòi bác sĩ khám bệnh

Cậu bé chim cánh cụt không tay, dùng chân viết chữ nổi tiếng một thời nay đã là sinh viên, được vào Google làm việc

Bánh trung thu lề đường ở Sài Gòn: Mua 1 tặng 3 nhưng giá bằng 4 cái

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều