Loading...

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn

Các câu đố đòi hỏi bạn phải suy luận logic, song cũng cung cấp cho bạn kiến thức về kỹ năng sinh tồn.

Câu 1: Jennifer Bom là nhà văn. Một ngày, người hâm mộ tặng cô một cây bút có khắc tên J. Bom. Cô luôn để nó trong túi quần.

Tối cuối tuần, Jennifer đi bộ về nhà một mình. Đột nhiên, một chiếc xe dừng lại trước mặt cô. Người đàn ông to lớn từ xe bước ra và vồ lấy Jennifer. Anh ta buộc tay và chân của cô lại, đẩy vào trong xe.

Một người ở phía cuối con đường đã nhìn thấy sự việc. Dù không thể nhìn rõ mặt tên bắt cóc hay nạn nhân, anh ta vẫn gọi điện để báo cảnh sát.

Trong lúc chiếc xe chuẩn bị rời đi, Jennifer đã cố lấy được chiếc bút trong túi. Hỏi cô ấy nên làm gì tiếp theo: vứt chiếc bút ra đường, cố gắng cởi trói ở tay bằng chiếc bút hay dùng bút tấn công kẻ bắt cóc?

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn - ảnh 1

>>Đáp án

Câu 2: Đi bộ trong một khu rừng vào mùa hè, bỗng dưng bạn bị lạc. Có ba con đường trước mặt nhưng hai trong số đó sẽ khiến bạn bị sa lầy trong bùn, chỉ một con đường an toàn. Bạn nên chọn con đường nào?

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn - ảnh 2

>>Đáp án

Câu 3: Một nhà khoa học đang khám phá động băng ở Nam Cực. Bỗng tuyết lở, ông ta bị chặn đường và không thể ra ngoài. Tìm kiếm xung quanh, ông thấy bốn đường hầm. Tất cả tiềm ẩn nguy hiểm và chỉ một cái có thể giúp ông thoát ra.

Đường hầm đầu tiên đầy rẫy những chiếc bẫy gấu. Đường thứ hai là những chú cá voi sát thủ. Đường ba có khí độc bủa vây. Đường cuối cùng là một vực sâu, phía dưới đáy là hồ băng. Hỏi đường nào an toàn?

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn - ảnh 3

>>Đáp án

Câu 4: Ba người bạn bị khóa trong những chiếc lồng giữa hồ. Lồng của Tom bị khóa bởi khối băng lớn ở trên. Lồng của Bob bị khóa bởi lượng nước đang sôi. Lồng của Anna được khóa bằng một chiếc khóa và chìa khóa được để trong lồng của Tom. Hồ rất sâu và chỉ có Anna có thể bơi. Họ làm cách nào để chạy trốn?

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn - ảnh 4

>>Đáp án

Câu 5:  Bị mắc kẹt trong một ngôi nhà, bốn người bạn chỉ có thể thoát ra bằng một đường hầm và nó sẽ bị bịt lại sau 14 phút. Đường gầm rất tối và nhỏ, họ chỉ có thể đi hai người một và không thể di chuyển nếu không có đèn pin. May mắn, họ có một chiếc đèn pin nhưng không thể đi chung bốn người trong một lần.

Tốc độ di chuyển của mỗi người là khác nhau. Oscar sẽ mất 7 phút để qua hầm, Laura mất 4 phút, Jim 2 phút và Tracy 1 phút. Họ cần làm thế nào để vượt qua trong 14 phút?

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn - ảnh 5

>>Đáp án

Câu 6: Một virus lạ khiến tất cả sinh vật sống trên Trái Đất đột biến. Bạn bị mắc kẹt trong phòng lab, nơi virus đó sắp phát tán và chỉ có thể ra ngoài bằng cách lựa chọn một trong ba cánh cửa. Cánh cửa thứ nhất là cây ăn thịt người. Cánh cửa thứ hai là những chú muỗi phun axit. Cánh cửa thứ ba là những chú hổ đang đói. Bạn nên chọn cánh cửa nào?

Sáu câu đố về khả năng sinh tồn - ảnh 6

>>Đáp án

Theo 7-second riddles

>> Xem thêm: 

Ra mắt nhà người yêu ngày Tết, nữ sinh khóc thét khi bị em bạn trai bắt vào giải đề thi học sinh giỏi môn Hoá

Cảm giác ì ạch hậu nghỉ lễ của tụi học trò: Mày còn nhớ đường đi học không?/ Đợi tý! Tao tra Google Map

Đỗ đại học năm 14 tuổi, cậu bé này tuyên bố thành tích của mình không phải do trí tuệ bẩm sinh mà nhờ 1 điều bất ngờ!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều