Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Nếu nghĩ rằng bệnh viện tâm thần là nơi hỗn loạn, u ám hay nguy hiểm, thì chắc hẳn nhiều người sẽ có cái nhìn tích cực hơn sau khi tìm hiểu cuộc sống sau...

Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 1

Nếu nghĩ rằng bệnh viện tâm thần là nơi hỗn loạn, u ám hay nguy hiểm, thì chắc hẳn nhiều người sẽ có cái nhìn tích cực hơn sau khi tìm hiểu cuộc sống sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội.

Nếu nghĩ rằng bệnh viện tâm thần là nơi hỗn loạn, u ám hay nguy hiểm, thì chắc hẳn nhiều người sẽ có cái nhìn tích cực hơn sau khi tìm hiểu cuộc sống sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội.

Bệnh viện tâm thần Hà Nội nằm trên thị trấn Sài Đồng, Gia Lâm, Hà Nội với diện tích rộng 28.742m2. Khuôn viên bệnh viện hoàn toàn yên tĩnh, sạch sẽ. Nếu không có biển hiệu Bệnh viện Tâm thần Hà Nội ngoài cửa, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đây là một công viên xanh.

Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 2Mỗi sáng, sau khi đánh thức bệnh nhân làm vệ sinh cá nhân, các khoa sẽ dẫn bệnh nhân đi tản bộ tập thể dục.Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 3Bệnh nhân sẽ được đo huyết áp và kiểm tra sức khỏe hàng ngày.Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 4 Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 5 Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 6Khác với tưởng tượng của nhiều người, thú vui của những bệnh nhân nơi đây hết sức tao nhã và giản dị. Người đọc sách, đánh cờ, người chơi bài, không chút âu lo về cuộc sống bộn bề bên ngoài.Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 7 Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 8Hầu như các bệnh nhân đều mất ý thức trong những việc vệ sinh cá nhân hàng ngày nên các Bác sĩ phải lo toàn bộ. Từ việc đánh thức, nhắc nhở tắm giặt cho đến cắt tóc, ăn cơm…

Chị Nhàn – bác sĩ khoa điều trị tâm thần người cao tuổi - chia sẻ: “Ở đây nhiều khi chăm các cụ còn hơn chăm con. Đi làm về con không ăn cũng không muốn nịnh, lúc nào con đói tự lấy đồ ăn. Nhưng các cụ không còn minh mẫn, nhiều khi không ăn phải bón vì nếu không phải chờ bữa sau chứ không có đồ cho bệnh nhân ăn vặt. Có bệnh nhân lại coi đây là nhà, con cháu đến đón về ăn tết vài hôm mà nhất định không đi”.

Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 9 Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 10Nhiều trang thiết bị mới, hiện đại được lắp đặt phục vụ bệnh nhân phục hồi chức năng.

Bác sĩ Đỗ Văn Thắng, trưởng khoa điều trị bệnh nhân cấp và bán cấp nữ chia sẻ: “Trong đây, mỗi người một hoàn cảnh, không ai giống ai. Người khi xưa từng là bác sĩ chuyên mổ ở bệnh viện Việt Đức tài giỏi cứu biết bao nhiêu người, nay già yếu phải vào đây. Lại có những hoàn cảnh rất đau lòng, gia đình phải “gửi” con vào đây một năm để anh trai ở nhà lấy vợ”.

Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 11Các tuyển thủ được các khoa chọn để giao lưu thi đấu thể thao.Sau cánh cửa Bệnh viện tâm thần Hà Nội - ảnh 12Phút thăng hoa của các bênh nhân cao tuổi

Trong một Xã hội ngày càng phát triển, con người phải đối mặt với bộn bề cuộc sống, Bệnh tâm thần có thể không chừa một ai. Bệnh nhân tâm thần không đáng sợ như những gì chúng ta thường nghĩ về họ. Vòng tay của người thân, sự đón nhận của cả xã hội sẽ là phương thuốc giúp họ trở lại với cuộc sống bình thường.

>> Xem thêm: 

Những sai lầm khi nấu ăn khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng thậm chí còn gây hại đến sức khoẻ

Phòng tránh nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách cải thiện chế độ ăn hàng ngày

Không phải ai cũng cần xét nghiệm giun sán, có 5 dấu hiệu này mới cần đến viện kiểm tra

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều