Loading...

Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9

Những phần thi thể của lính cứu hỏa này lần đầu được xác định danh tính sau 18 năm, trong khi vẫn còn 40% số người thiệt mạng tại khu vực hai tòa tháp đôi...

Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9 - ảnh 1 Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9 - ảnh 1Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9 - ảnh 3

Nơi hai tòa tháp đôi đổ sụp trong thảm kịch 11.9 ở Mỹ.

Theo Daily Star, người thân và các lính cứu hỏa đã có mặt để làm lễ an táng cho Michael Haub, người mới được xác định danh tính trong thảm kịch 11.9.

Thi thể của Haub được tìm thấy trong Khu vực số 0 tại nơi hai tòa tháp đôi của trung tâm thương mại Thế giới ở New York sụp đổ.

Tuần trước, các nhân viên y tế cũng xác định thêm các phần thi thể của Haub ở nơi từng là đống đổ nát.

“Chúng tôi tưởng nhớ anh ấy và 342 lính cứu hỏa khác đã thiệt mạng trong ngày định mệnh đó. Họ sẽ mãi được ghi nhớ vì sự xả thân và dũng cảm”, Hiệp hội lính cứu hỏa Mỹ nói.

Hiện mới chỉ có 60% trong số 3.000 người thiệt mạng trong thảm kịch 11.9 là được xác định danh tính. Bên cạnh những lính cứu hỏa chết trong thảm kịch 11.9, khoảng 200 người khác cũng chết vì các chứng bệnh gặp phải liên quan đến vụ khủng bố.

Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9 - ảnh 1 Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9 - ảnh 1Sau 18 năm, xác định danh tính lính cứu hỏa tử vong trong thảm kịch 11.9 - ảnh 6

Lính cứu hỏa Michael Haub được xác định danh tính sau 18 năm.

“Sau khi mất 343 lính cứu hỏa trong ngày 11.9, chúng ta giờ đây cũng mất 200 người khác vì các chứng bệnh dai dẳng”, ủy viên sở cứu hỏa New York, Daniel Nigro nói. “Những anh hùng đó đã đánh đổi mạng sống để giải cứu những người còn sống sót. Chúng ta sẽ không bao giờ quên họ”.

Đa số những người sống sót gần nơi hai tòa tháp đôi sụp đổ mắc các chứng bệnh về hô hấp và đường tiêu hóa. Nhiều người còn bị ung thư, bao gồm cả ung thư máu.

Ngày 11.9.2001, 19 kẻ khủng bố đã cướp 4 chiếc máy bay thương mại ở Mỹ. Hai chiếc đâm vào tòa tháp đôi ở Manhattan, một chiếc rơi xuống Lầu Năm Góc và chiếc còn lại rơi xuống cánh đồng ở Pennsylvania.

>> Xem thêm: 

Những vòng sáng bí ẩn trong vũ trụ xa xăm

Cả gia đình đến nhìn mặt cụ bà quá cố lần cuối nhưng giật mình phát hiện trong quan tài không phải là người nhà

Trung Quốc nâng ứng phó lũ khẩn cấp lên sát mức cao nhất ở sông Dương Tử

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều