Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái

Máy bay không người lái Forpost sẽ nhiệm vụ trinh sát cùng với máy bay Tu-142 của quân đội Nga, tạo ra sức mạnh chống ngầm vô địch.

Các máy bay không người lái Forpost có khả năng phát hiện tàu ngầm đối phương bằng camera trực quan hay sóng radar cực mạnh.

Sau khi nhận được thông tin từ Forpost, máy bay Tu-142, được trang bị vũ khí chống tàu ngầm uy lực, ngay lập tức sẽ ra đòn tấn công tiêu diệt đối phương.

Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái - ảnh 1 CẬP NHẬT: Tiêm kích Su-35 Nga đánh chặn quyết liệt chiến đấu cơ Israel ở Syria - Thổ im lặng bất thường

Các chuyên gia đánh giá rằng, đó là một “cuộc cách mạng” trong cuộc chiến chống lại tàu ngầm của quân đội Nga , nhật báo Izvestia đưa tin.

Hạm đội Phương Bắc của Nga mới đây đã tổ chức thành công cuộc tập trận chung giữa Tu-142 và máy bay không người lái Forpost.

Theo đó, Bộ Quốc phòng Nga dự kiến, các phương tiện mới, như Forpost và Altius, sẽ sớm được biên chế vào lực lượng không quân hải quân của các hạm đội Nga.

Trước mắt, ngoài Hạm đội phương Bắc, quân đội Nga cũng sẽ sử dụng kết hợp máy bay không người lái Forpost và Altius với máy bay săn ngầm TU-142 trong hoạt động tác chiến của Hạm đội Thái Bình Dương.

Ngoài ra, các máy bay không người lái cũng có thể kết hợp chiến đấu với dòng máy bay đổ bộ Be-12, nguồn tin của Bộ Quốc phòng cho biết.

Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái - ảnh 2

Máy bay không người lái Forpost của Nga. (Ảnh: Russian MoD)

Cựu Tham mưu trưởng Hải quân Nga, Đô đốc Valentin Selivanov khẳng định:

Máy bay không người lái rất cần thiết cho hoạt động kiểm soát trên và dưới mặt nước. Tu-142 có thể trinh sát các khu vực rộng lớn và phát hiện các hoạt động Quân sự ở trong bán kính của mình.

Nhưng máy bay săn ngầm không thể quan sát tỉ mỉ được tình hình thay đổi cụ thể tại khu vực này. Các máy bay không người lái sẽ giúp Tu-142 hoàn thành nhiệm vụ trinh sát cận cảnh này ”.

TIN LIÊN QUANSát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái - ảnh 3 Người Kurd đã chuẩn bị từ lâu cho "sự phản bội" của Mỹ: Tử địa của lính Thổ?Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái - ảnh 4 Su-57 Nga sẽ giúp một quốc gia Đông Nam Á có khả năng tấn công "không thể tưởng tượng"?Sát thủ săn ngầm Tu-142 tăng sức mạnh ‘vô đối’ nhờ cách mạng máy bay không người lái - ảnh 5 Lính Houthi chĩa AK gọi hàng, lính đại gia Saudi trong xe bọc thép sợ "run như cầy sấy"

Theo đánh giá của ông Valentin Selivanov, các máy bay không người lái Forpost và Altius sẽ tăng cường khả năng trinh sát và tác chiến của “sát thủ chống ngầm” Tu-142.

Chuyên gia quân sự Nga Dmitry Boltenkov cũng nhấn mạnh:

Máy bay không người lái không chỉ có khả năng phối hợp chiến đấu với Tu-142, mà còn với máy bay chống tàu ngầm Il-38. Các máy bay chống ngầm sẽ lấy thông tin từ kho dữ liệu, mà máy bay không người lái có được, khi mở rộng sóng radar vươn đến vùng không gian lớn hơn trước” .

Các máy bay không người lái sẽ hoạt động trinh sát ở biển Đen, biển Baltic, Barents và biển Nhật Bản. Chúng có thể hoạt động kết hợp với máy bay chống tàu ngầm hạng nhẹ Be-12, ông Dmitry Boltenkov cho biết thêm.

Máy bay không người lái Forpost đã được nâng cấp để làm nhiệm vụ phòng thủ chống tàu ngầm và được trang bị hệ thống mô-đun quang điện tử và radar hiện đại, giúp dễ dàng quan sát các vật thể trên mặt đất và dưới biển.

Forpost có thể hoạt động hiệu quả vào mọi thời điểm, ở mọi điều kiện thời tiết. Bán kính hoạt động của các máy bay không người lái này là khoảng 250-400 km, tốc độ bay đạt 200 km/h và có thể hoạt dộng liên tục trong 17 giờ.

>> Xem thêm: 

Mạng lưới phòng thủ dày đặc của Nga thách thức phương Tây: Thành trì bất khả xâm phạm?

Lo Trung Quốc bành trướng trên Biển Đông, ASEAN gấp rút móc hầu bao cho quân sự

Hé lộ tham vọng Mỹ vượt Nga tại Bắc cực và sự thật bất ngờ phía sau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều