Loading...

SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại 30% số quận, huyện tại Ấn Độ

Việc kiểm soát đại dịch Covid-19 tại Ấn Độ ngày càng khó khăn hơn khi virus SARS-CoV-2 đã được ghi nhận tại 30% số quận huyện ở nước này.

Số liệu của bộ Y tế và Phúc lợi gia đình liên bang Ấn Độ cho thấy các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã được phát hiện tại 211 trên tổng số 720 quận huyện trong cả nước. Thậm chí, tại một số bang lớn, người ta đã thống kê được rằng 60% số quận huyện đã có dịch. Con số này chắc chắn sẽ còn tăng bởi người ta mới chỉ tính toán dựa trên số ca mắc Covid-19 là 1.965 ca, trong khi hiện tại, số người dương tính đã lên tới hơn 2.900 người.

SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại 30% số quận, huyện tại Ấn Độ - ảnh 1

Quan chức y tế Ấn Độ đi kiểm tra việc chuẩn bị cơ sở vật chất chống dịch Covid-19 tại New Delhi. Ảnh: ANI

Các dự báo cho thấy, tốc độ lây lan nhanh của dịch Covid-19 ra các bang sẽ hủy hoại thành quả chống dịch suốt thời gian qua. Nhiều địa phương của Ấn Độ đang thiếu trầm trọng các bộ kit xét nghiệm Covid-19, cũng như cơ sở vật chất điều trị và cách ly những người đã nhiễm.

Theo tính toán của Giáo sư Santosh Ansumali, trung tâm Nghiên cứu Khoa học Tiên tiến, Đại học Jawaharlal Nehru, Ấn Độ cần tới hơn 21.000 máy trợ thở và thiết bị hô hấp vào cuối tháng 4 để có thể đối phó với dịch. Còn Bộ Y tế Ấn Độ thông báo, hiện tại hơn 6.000 máy trợ thở và hơn 2.000 giường chăm sóc đặc biệt trên khắp cả nước đã sẵn sàng phục vụ nếu số ca mắc mới tăng vọt. Tuy nhiên, số trang thiết bị này lại chỉ tập trung ở hơn 100 cơ sở y tế được chỉ định điều trị Covid-19, phần lớn lại nằm tại các đô thị lớn và các quận trung tâm./.

SARS-CoV-2 đã xuất hiện tại 30% số quận, huyện tại Ấn Độ - ảnh 2

Theo VOV

>> Xem thêm: 

Dân Trung Quốc ùn ùn lẻn vào bờ biển, lính canh Hàn Quốc không hay biết

Người Mỹ dùng thuốc tẩy... súc miệng, rửa thực phẩm ngăn Covid-19

Giáo sư đại học Harvard nghiên cứu 110.000 người: 5 thói quen sinh hoạt giúp bạn kéo dài tuổi thọ thêm 10 năm không bệnh tật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều