Loading...

Sập cầu tại TP.HCM: Thông xe trở lại trước Tết Nguyên đán

Đây là thông tin rất đáng chú ý từ đại diện Sở GTVT TP.HCM sau vụ sập cầu Long Kiển trên địa bàn huyện Nhà Bè vào tối 19/1.

cầu Long Kiển thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM đã bất ngờ bị sập vào 21h40 ngày 19/1.

Theo người dân, nguyên nhân gây sập cầu là một xe tải chở đá đi từ đường Lê Văn Lương hướng sang Long An đến gần cuối cầu thì cầu bị sập. Vụ sập cầu đã kéo theo một xe máy trên đó có một nam thanh niên, song rất may nam thanh niên này đã kịp thời thoát thân, tài xế xe tải cũng bơi thoát được lên bờ. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục làm việc, rà soát hiện trường.

"Vụ việc không có thiệt hại về người. Về giải pháp khắc phục, các bên đã thống nhất tháo dỡ nhịp bị sập, thay thế nhịp mới. Tinh thần là làm ngày trong đêm để đảm bảo vừa an toàn, thông xe phục vụ người dân trước Tết", ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết.

Cầu Long Kiển có tải trọng dưới 1 tấn đã xây dựng hơn 50 năm, đến nay nâng lên tải trọng 3,5 tấn song hàng ngày phải gánh một lượng người và xe quá lớn qua lại. Theo Sở GTVT TP.HCM, hiện trên địa bàn thành phố có hơn 30 cây cầu yếu song chưa được sửa chữa, xây mới vì lý do thiếu kinh phí.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Online!

>> Xem thêm: 

Dịch Covid-19 bước vào giai đoạn mới dù 16 người nhiễm đã khỏi bệnh: Đưa thông tin kịp thời, minh bạch nhất có thể đến người dân

Nhóm khách Hàn Quốc về nước bằng máy bay

Hoàn thành hợp nhất các Chi cục Thuế khu vực

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều