Loading...

Sập bẫy vay nặng lãi 40%, hàng chục người cầu cứu công an

Ngày 10/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang giữ hình sự Lê Đức Thành (SN 1993) và Hà Mạnh Cường (SN 1997) cùng ngụ tỉnh Tuyên Quang, để điều tra...

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2018, Thành hoạt động cho vay tại khu vực quận Tân Bình (TP.HCM). Đến tháng 5, Thành thuê Cường từ tỉnh Tuyên Quang vào TP.HCM ở chung tại căn nhà số 14/16A đường Thân Nhân Trung, phường 12, quận Tân Bình để hoạt động cho vay.

Sau đó, cả 2 lên mạng đăng thông tin kèm theo số điện thoại để khách có nhu cầu cần vay gọi. Cường được giao nhiệm vụ kiểm tra lai lịch người vay và thu tiền lãi. Khi khách gọi, Thành yêu cầu Cường đi tìm hiểu thông tin của khách để làm hợp đồng cho vay.

Cả hai cho khách vay tiền với lãi suất từ 20 - 40%/ tháng. Bên cạnh đó, cả hai còn yêu cầu khách vay tiền phải viết biên nhận mượn tiền Thành, trong đó có nội dung cam kết: "Nếu sai hoặc có hành vi trốn tránh sẽ chịu phạt 50% số tiền mượn”.

Sau đó, cả 2 sẽ đưa tiền mặt hoặc chuyển khoản cho khách vay. Khi vay tiền, khách vay phải trả trước cho Thành số tiền lãi của 10 ngày đối với vay tiền đứng và trả trước tiền góp và lãi từ 2-3 ngày đối với vay tiền góp. Người vay phải trả tiền dịch vụ khi vay là 10% trên tổng số tiền vay. Sau khi trừ 2 khoản trên, phần còn lại người vay sẽ nhận.

Sập bẫy vay nặng lãi 40%, hàng chục người cầu cứu công an - ảnh 1 Sập bẫy vay nặng lãi 40%, hàng chục người cầu cứu công an - ảnh 1Sập bẫy vay nặng lãi 40%, hàng chục người cầu cứu công an - ảnh 3

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Điều tra sơ bộ, tổng số tiền lãi của các hồ sơ thu giữ là hơn 443 triệu đồng. Trong số, 51 khách vay, có 26 người đã có đơn tố cáo. Công an cũng xác định, khi con nợ chậm trả tiền hoặc cố tình lảng tránh, Cường và Thành sẽ đến nhà uy hiếp, in hình nạn nhân gắn nội dung lừa đảo, dán xung quanh khu dân cư họ sinh sống.

Ngày 28/8, Phòng PC02 phối hợp với Công an quận Tân Bình đã tiến hành kiểm tra căn nhà trên.

Qua kiểm tra, công an phát hiện nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan đến việc hoạt động cho vay nặng lãi, xe máy, điện thoại di động, mã tấu…

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng.

>> Xem thêm: 

Gái bán dâm cướp giật điện thoại của người bị tai nạn giao thông

Đại án’ DongABank: Hàng loạt cá nhân, đơn vị liên quan không tới tòa

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều