Loading...

Sắp bán tim nhân tạo ra thị trường với giá hơn 4 tỉ đồng/trái tim

Những người cần ghép tim sẽ có thể cơ hội sống sót khi tim nhân tạo sắp được bán trên thị trường. Giá của mỗi quả tim nhân tạo này lên đến 150.000 euro...

Trái tim nhân tạo có tên thương hiệu là Aeson, do Công ty sinh học Carmat ở Pháp sản xuất. Thiết bị này vừa được Ủy ban châu Âu chấp thuận sau một thời gian dài chờ đợi, theo Reuters .
Bệnh suy tim thất giai đoạn cuối rất nguy hiểm. Tim bệnh nhân sẽ không còn khả năng bơm máu. Do đó, người bệnh cần phải thay tim. Do lượng người cần tim cấy ghép là rất lớn nên tim nhân tạo Aeson được cho là có thể giúp đáp ứng được phần nào nhu cầu này.
Tim nhân tạo được xem là bước đột phá lớn, giúp bệnh nhân mắc bệnh tim có thêm cơ hội sống sót. Tim nhân tạo sẽ bắt đầu được bán từ quý II năm 2021 ở Đức, Pháp, sau đó có thể là nhiều nước khác.
“Tham vọng của chúng tôi là có thể giúp chữa cho tất cả những người cần tim ghép”, Giám đốc điều hành Stephane Piat của Công ty sinh học Carma cho biết.
Tuy nhiên, ông cũng cho biết thách thức hiện tại là giá thành của mỗi trái tim nhân tạo là không hề rẻ, lên đến 150.000 euro/trái (tương đương 4,1 tỉ đồng).
Tin liên quan14 dấu hiệu 'tố cáo' bạn có thể mắc bệnh tim, chớ bỏ qua!Gặp tình trạng khó nói này, coi chừng mắc bệnh tim chết ngườiNghi ngờ một người bị đột quỵ: Hãy làm phép thử nhanh này để kịp cứu mạng!

>> Xem thêm: 

3 loại cá ăn càng ít càng tốt nhưng người trẻ không biết vẫn vô tư xơi mỗi ngày

Cứu em gái, cậu bé bị chó cắn rách mặt phải khâu 90 mũi

Tại sao nữ giới lại dễ mắc bệnh tuyến giáp nhiều hơn nam giới? 3 lý do sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều