Loading...

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1)

Không phải ngôi sao trẻ Hoa Ngữ nào nổi tiếng nhờ phim chiếu mạng (web drama) cũng duy trì được sức nóng tên tuổi sau khi nổi tiếng.

Hiện tại, song song với sự phát triển của phim truyền hình còn có sự xuất hiện của Web drama (phim chiếu mạng). Những năm gần đây, trào lưu web drama ngày càng đi lên tại Trung Quốc cũng như đạt được thành công nhất định. Không chỉ có vậy, đây còn là con đường "dễ thở" hơn cho lớp diễn viên trẻ chưa xây dựng được tiếng tăm trong làng Giải trí Hoa Ngữ, giúp họ có cơ hội đến gần khán giả hơn.

Rất nhiều ngôi sao xứ Trung đã thành danh nhờ một vai diễn trong web drama và nhờ đó làm bàn đạp để phát triển sự nghiệp sau này. Tuy nhiên, con đường phát triển sự nghiệp vô cùng gian nan. Có người thành công để bật lên mạnh mẽ hơn, nhưng cũng có người lại đang chật vật để tìm lại ánh hào quang thuở đầu.

1. Trương Thiên Ái - Thịnh Nhất Luân

Nổi tiếng qua web drama "nghèo quốc dân" Thái Tử Phi Thăng Chức Ký , Trương Thiên Ái cùng Thịnh Nhất Luân nhanh chóng trở thành hai gương mặt được săn đón nhất nhì vào thời điểm bộ phim tạo nên tiếng vang đầy bất ngờ trên mạng. Mọi chủ đề bàn luận qua mạng xã hội, tin đồn "bát quái" đều liên tục nhắc đến cặp đôi này. Những tưởng con đường phát triển về sau của Trương Thiên Ái - Thịnh Nhất Luân sẽ ngày một rộng mở, giúp họ gây dựng tên tuổi rực rỡ. Thế nhưng hiện tại, cả hai đều đang phải đối mặt với những khó khăn nhất định.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 1
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 2

Sau Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, Thịnh Nhất Luân đảm nhận vai chính trong hai bộ phim: Lý Huệ Trân Xinh Đẹp Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới . Với Lý Huệ Trân Xinh Đẹp, anh đóng cặp cùng người đẹp Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba nhưng lại bị "ném đá" vì diễn xuất quá "đơ". Sang đến Tướng Quân Ở Trên, Ta Ở Dưới, diễn xuất của Thịnh Nhất Luân tiến bộ vượt bậc. Tuy nhiên, bộ phim lại không tạo được hiệu ứng mạnh mẽ tại Đại lục như mong đợi dù có cả sự góp mặt của "Ảnh hậu" Mã Tư Thuần.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 3

Tác phẩm mà Thịnh Nhất Luân thủ vai nam phụ - Thượng Cổ Tình Ca - cũng rơi vào tình trạng ngán ngẩm tương tự. Nội dung thiếu điểm nhấn, diễn xuất của hai diễn viên chính quá lố và kém cỏi khiến khán giả chẳng buồn theo dõi tác phẩm này. Mặc dù đối với các fan, Thượng Cổ Tình Ca có ý nghĩa nhất định khi trong phim, diễn xuất của Thịnh Nhất Luân lần đầu nhận được sự khen ngợi.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 4
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 5

Về phần Trương Thiên Ái, sau Thái Tử Phi Thăng Chức Ký, cô nhận được sự ưu ái lớn từ công ty quản lý Hỷ Thiên. Trương Thiên Ái không chỉ đóng phim truyền hình mà còn lấn sân sang cả mảng điện ảnh. Cô góp mặt trong tác phẩm Ngang Qua Thế Giới Của Em , Phụ Tử Hùng Binh, Yêu Miêu Truyện . Tuy nhiên, tác phẩm mà Trương Thiên Ái đóng chính - Giao Châu Truyện , hợp tác cùng nam thần Vương Đại Lục, lại mang đến sự thất vọng lớn cả về diễn xuất lẫn doanh thu.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 6

Tên tuổi của Trương Thiên Ái trong hai năm trở lại đây cũng không còn "hot" như xưa. Nữ diễn viên cũng đang chật vật tìm hướng đi cho mình. Một số nguồn tin cho biết, dù Trương Thiên Ái vẫn đang là "nhất tỷ" tại công ty Hỷ Thiên, song hiện tại, Hỷ Thiên lại có chiều hướng nâng đỡ cho gương mặt trẻ Tống Tổ Nhi nhiều hơn.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 7
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 8

Trong năm nay, Trương Thiên Ái cùng ê-kíp đang đặt sự kỳ vọng vào hai dự án truyền hình chưa lên sóng là Vũ Động Càn Khôn (đóng cùng Dương Dương) và Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu (đóng cùng Trương Nhược Quân, Hứa Ngụy Châu).

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 9

Hình ảnh hé lộ khoảnh khắc tái hợp của Trương Thiên Ái cùng Thịnh Nhất Luân trong dự án phim mới

Bên cạnh đó, Thịnh Nhất Luân cùng Trương Thiên Ái cũng bắt tay hợp tác lần thứ hai trong dự án truyền hình Nếu Có Thể, Tuyệt Không bao Giờ Yêu Em . Cả hai đều hy vọng, màn tái hợp này sẽ giúp họ tạo được hiệu ứng lớn như thời Thái Tử Phi Thăng Chức Ký.

2. Vu Mông Lung

Vu Mông Lung cũng là một trong những gương mặt thành danh nhờ web drama Thái Tử Phi Thăng Chức Ký. Nhân vật "nhà xí sư huynh" - Cửu Vương của anh rất được khán giả yêu mến. Tiếp sau đó, Vu Mông Lung một lần nữa gây ấn tượng với người xem qua vai Tứ Ca Bạch Chân trong bộ phim truyền hình "quốc dân" - Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa . Mặc dù vậy, nam diễn viên sinh năm 1988 cũng đang vất vả tìm chỗ đứng vững chắc hơn cho mình trong làng giải trí.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 10
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 11

Các blogger cho biết, dù hiện đang ở dưới trướng công ty Thiên Ngu, song, Vu Mông Lung vẫn phải tự lực cánh sinh là chủ yếu. Các tác phẩm mà anh tham gia với vai phụ đều tạo được hiệu ứng mạnh mẽ. Trong khi đó, hào quang đến từ vai chính hoặc thứ chính vẫn chưa đến với Vu Mông Lung. Hai dự án truyền hình mà anh tham gia với vai nam chính - Parabol Thanh Xuân cùng Thanh Xuân Của Ai Không Phản Nghịch đều chưa có lịch chiếu chính thức.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 12
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 13

Trong khi đó, Hiên Viên Kiếm: Hán Chi Vân - bộ phim Vu Mông Lung góp mặt với vai nam chính thứ hai - lại thất bại về mặt nội dung lẫn thành tích trình chiếu. Tác phẩm chỉ nhận 3,8/10 điểm trên Douban. Dù rằng, tạo hình cổ trang cùng diễn xuất của anh vẫn được khán giả khen ngợi.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 14
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 15

Sắp tới đây, Vu Mông Lung sẽ trở lại màn ảnh nhỏ qua dự án truyền hình Lương Sinh, Liệu Đôi Ta Có Thể Ngừng Đau Thương . Ngoài ra, anh cũng đang tất bật trên phim trường dự án Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ cùng mỹ nhân Cúc Tịnh Y. Hy vọng cả hai tác phẩm mới này sẽ giúp Vu Mông Lung bật lên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

3. Hàn Đông Quân

Năm 2014, Hàn Đông Quân có vai diễn đầu tiên trên màn ảnh nhỏ trong bộ phim tai tiếng Tân Thần Điêu Đại Hiệp của Vu Chính. Một năm sau đó, web drama Pháp Sư Vô Tâm mới thực sự là tác phẩm mang đến thành công cùng danh vọng cho Hàn Đông Quân. Nam diễn viên sinh năm 1992 ngay lập tức lọt mắt xanh của khán giả và trở thành một trong những nam thần thế hệ mới của làng giải trí.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 16
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 17

Tiếp sau đó, Hàn Đông Quân có một khoảng thời gian khá lặng lẽ khi tác phẩm tiếp theo anh đóng chính - Tiên Kiếm: Vân Chi Phàm - bị chê bai dữ dội. Phần 2 của Pháp Sư Vô Tâm cũng không đạt được thành công cùng sự chú ý như phần đầu tiên. Web drama được mong ngóng - Nhân Sinh, Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ - chiếu được hai tập thì bất ngờ ngừng phát sóng vì vấn đề lùm xùm bản quyền.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 18
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 19

Sang đến năm 2018, Hàn Đông Quân trở lại vô cùng mạnh mẽ khi Nhân Sinh, Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ thoát "dớp" để lên sóng. Nhân vật Dịch Liên Khải do anh thể hiện được khán giả vô cùng yêu mến. Tiếp ngay sau đó, nam diễn viên lại góp mặt trong web drama Tam Quốc Cơ Mật với vai Tư Mã Ý. Diễn xuất của Hàn Đông Quân liên tục nhận về những bình luận tích cực từ người xem.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 20

Sắp tới, anh sẽ còn gặp lại khán giả qua dự án truyền hình Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây - đóng cặp cùng đàn chị Dương Tử San. Từ khi tác phẩm này công bố trailer đến nay, phiên bản Trình Tranh của Hàn Đông Quân được khán giả khen ngợi không ngớt và đặt nhiều sự kỳ vọng sau khi bản điện ảnh đã khiến các fan nguyên tác vô cùng chán nản bởi diễn xuất yếu kém của hai diễn viên chính.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 21

Ngoài ra, cộng đồng người hâm mộ còn trông chờ ngày dự án Thanh Xuân Tốc Độ của anh được trình chiếu. Ở bộ phim này, nam diễn viên vào vai Lộ Kiệt, một chàng trai có niềm đam mê với bộ môn đua xe. Ngoài đời, Hàn Đông Quân cũng yêu thích mô-tô cùng tốc độ và từng theo đuổi giấc mơ trở thành vận động viên.

4. Trần Dao

Thành danh nhờ Pháp Sư Vô Tâm, song, sự nghiệp của Trần Dao lại không rực rỡ như Hàn Đông Quân. Các tác phẩm sau đó mà cô tham gia như: Truyền Thuyết Thanh Khâu Hồ, Cơn Lốc Mười Một Người, Anh Có Thích Nước Mỹ Không bản truyền hình đều không giúp Trần Dao duy trì được độ hot.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 22
Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 23

Đầu năm 2018, tác phẩm Quỹ Trung Mỹ Nhân mà người đẹp đóng chung cùng nam diễn viên Châu Du Dân ra mắt. Tuy nhiên, tương tự như những bộ phim trước, web drama này cũng chìm nghỉm trước một rừng các tác phẩm truyền hình, phim chiếu mạng hấp dẫn hơn khác.

Sao phim mạng Hoa Ngữ: Người thuận lợi đi lên, kẻ chật vật tìm lại hào quang thuở đầu (Phần 1) - ảnh 24

Cho đến nay, "tài sản" Phim ảnh của Trần Dao chỉ gồm 9 tác phẩm. Trong đó, có 3 dự án chưa được trình chiếu là Niên Đại Tranh Hồng, Trẻ Tuổi Như Chúng Ta cùng Mộng Huyễn Tây Du .

(Còn tiếp)

>> Xem thêm: 

Netizen tranh luận về tân tứ mỹ cổ trang: Nhậm Gia Luân kém sắc nhất hội, Trương Triết Hạn hóa tiểu thụ siêu xuất sắc?

Phim đắp chiếu 5 năm của Sehun - Ngô Thiến chốt ngày lên sóng, nhìn dàn cast toàn thịt tươi cực phẩm mà hóng á!

Vừa được Kim So Hyun chủ động ôm ấp, Ji Soo bạo miệng rủ ngay crush về chung phòng ở Sông Đón Trăng Lên

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều