Loading...

Sáng thức dậy, nam giới nên bỏ ngay 3 hành vi dễ gây hại gan hơn cả uống rượu bia

Đây là 3 thói quen rất phổ biến mà nhiều chàng trai đều có thể mắc phải nhưng hậu quả là gây tổn thương nghiêm trọng tới vùng gan theo thời gian.

Gan được mệnh danh là cơ quan thầm lặng trong cuộc sống. Do gan không có dây thần kinh ngoại biên nên giai đoạn đầu mắc bệnh ung thư gan thường không có dấu hiệu đau đặc biệt rõ ràng, trừ khi tế bào ung thư phát triển ở giai đoạn muộn và liên quan đến các vùng xung quanh.

Trong cuộc sống hàng ngày, có 3 thói quen vào buổi sáng mà nam giới nên sửa ngay để tránh làm tổn thương tới cơ quan gan.

1. Bỏ bữa sáng

Quy tắc ăn đủ 3 bữa/ ngày là một trong những cách điều tiết cơ bản nhất của gan. Bữa sáng được biết đến là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày vì nó giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng và tránh tích tụ mỡ dư thừa lại.

Nếu nam giới thường xuyên bỏ bữa sáng và ăn dồn sang bữa trưa thì gan sẽ dần phải làm việc trong tình trạng quá tải. Hậu quả là cơ quan này có thể phải đối mặt với nhiều tình trạng xấu trước khi dẫn đến bệnh ung thư.

Sáng thức dậy, nam giới nên bỏ ngay 3 hành vi dễ gây hại gan hơn cả uống rượu bia - ảnh 1
2. Uống thuốc khi bụng đói

Nhiều loại thuốc có tác dụng phụ nhưng hầu hết mọi người chỉ chú ý đến hiệu quả của nó khi dùng thuốc mà ít khi để ý đến những vấn đề đi kèm. Bạn không nên uống thuốc khi bụng đói vì nó có thể gây hại cho sức khỏe gan và ảnh hưởng đến quá trình giải độc gan. Hãy luôn ghi nhớ lời khuyên của bác sĩ, không tự tăng lượng thuốc khi chưa được phép và không uống thuốc khi bụng đói.

Sáng thức dậy, nam giới nên bỏ ngay 3 hành vi dễ gây hại gan hơn cả uống rượu bia - ảnh 2
3. Hút thuốc vào buổi sáng

Nhiều người nghĩ rằng hút thuốc vào buổi sáng có thể giúp tinh thần tỉnh táo hơn, nhưng thực tế điều này là sai lầm. Hút thuốc vào buổi sáng sẽ khiến máu trong cơ thể đặc hơn, độ nhớt tăng lên khiến máu trong gan lưu thông kém, từ đó cản trở hoạt động của gan làm việc suốt cả ngày.

Sáng thức dậy, nam giới nên bỏ ngay 3 hành vi dễ gây hại gan hơn cả uống rượu bia - ảnh 3

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Sáng thức dậy, nam giới nên bỏ ngay 3 hành vi dễ gây hại gan hơn cả uống rượu bia - ảnh 4

Theo Tổ quốc

>> Xem thêm: 

Nằm trong danh sách đen của WHO, đây là chất gây ung thư nhóm 1, ẩn chứa trong 2 loại thực phẩm nhà bạn thường ăn

Những sai lầm trong ăn uống khiến bạn giảm thọ

Nhà hàng ở Thái Lan bán món ăn có tẩm cần sa cho thực khách

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều