Sẵn sàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng

Với loại thẻ chip, khi đi siêu thị, trả tiền taxi hay đi xe bus, người dùng sẽ thay đổi hoàn toàn cách thức thanh toán, không phải mất vài phút để...

Từ ngày 28/5, các ngân hàng sẽ chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip. Với thẻ ATM thông thường, khi thanh toán người dùng buộc phải nhập mã pin trên máy POS. Còn với thẻ chip, nếu số tiền dưới 1 triệu đồng, người dùng chỉ cần quét qua màn hình cảm ứng của máy POS là có thể thanh toán.

Mỗi con chip trên thẻ giống như một thiết bị lưu giữ và phát tín hiệu. Chúng giống như những bánh răng, chỉ khi quẹt vào những máy POS hợp lệ, động cơ mới chuyển động. Điều này khác với những thẻ từ trước đây, có thể dễ dàng bị quẹt vào các thiết bị bất hợp pháp để đánh cắp thông tin.

Hệ thống máy dập thẻ mới này đang chạy thử nghiệm những lượt cuối cùng trước khi chính thức phát hành những chiếc thẻ chip đầu tiên vào tuần tới. Cùng với đó, các máy POS hay hệ thống ATM cũng phải nâng cấp để chấp nhận thẻ chip.

Hiện các đơn vị đang có những chính sách khác nhau về chi phí phát hành mới và chuyển đổi thẻ. Đến nay, 7 ngân hàng đầu tiên đã tham gia chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng, chiếm khoảng 70% tổng số thẻ trên cả nước.

Các ngân hàng sẽ có trách nhiệm thông tin cụ thể về việc chuyển đổi này đến khách hàng. Dự kiến trong năm nay, 21 triệu thẻ sẽ được chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Sẵn sàng chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng - ảnh 1 Chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip, khách hàng hưởng lợi?

VTV.vn - Giảm thiểu rủi ro mất thông tin thẻ do skimming khi rút tiền tại ATM, tốc độ thanh toán nhanh hơn là những điều tối thiểu mà thẻ chip sẽ mang lại cho khách hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Vợ bận tăng ca, chồng mới cưới đem hết tiền dâng tặng gái quán bia ôm

Lần đầu tiên trong sự nghiệp, Son Heung-min nhận vinh dự vô cùng lớn lao này

VPBank tung thẻ tín dụng nhắm vào tín đồ du lịch

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều