Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sản phụ tử vong bất thường, bệnh viện hỗ trợ 200 triệu đồng

Một sản phụ 35 tuổi ở Hà Tĩnh nhập viện sinh con lần thứ 3 đã tử vong bất thường sau khi mổ, sự việc đã khiến người nhà nạn nhân bức xúc kéo tới vây...

sản phụ tử vong là chị Hồ Thị H. (SN 1982), trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Clip người thân của sản phụ và người dân bức xúc trước sự chậm trễ trong giải quyết sự việc của bệnh viện

Trao đổi với phóng viên, ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Nghi Xuân, cho biết: "Sản phụ nhập viện trong tình trạng bình thường, không có tiền sử bệnh tim mạch, bác sĩ Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa sản, là người trực tiếp mổ cho sản phụ. Sau khi mổ xong thì phát hiện sản phụ có hiện tượng rau cài răng lược tại chính vết mổ cũ, lúc này máu chảy rất nhiều nên ê-kíp bác sĩ quyết định cắt tử cung của bệnh nhân, đồng thời kêu gọi cán bộ nhân viên của bệnh viện hiến máu để cứu bệnh nhân.

Sau khi cấp cứu, thấy bệnh nhân có chiều hướng tiến triển, huyết áp tăng lên, song không hiểu sao sau đó lại tụt xuống trở lại. Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch, bệnh viện và người nhà quyết định chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Sản, Nhi Nghệ An vào khoảng 12 giờ. "Về việc sản phụ tử vong trên đường đi cấp cứu hay là ra tới ngoài kia thì tôi cũng không nắm rõ. Hiện tại trước mắt bệnh viện hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 30 triệu đồng để lo mai táng vì hoàn cảnh của gia đình nạn nhân rất khó khăn, sau đó hai bên tiếp tục thoả thuận. còn cháu bé bệnh viện sẽ có trách nhiệm cùng người nhà chăm sóc. Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ, chúng tôi chưa thể kết luận được, ngày mai tôi sẽ báo cáo sự việc lên Sở Y tế, đồng thời phối hợp với các đơn vị để làm rõ nguyên nhân khiến sản phụ tử vong"- ông Sơn nói.

Tuy nhiên, trong biên bản thoả thuận giữa bệnh viện và người nhà thì hai bên thống nhất số tiền hỗ trợ là 200 triệu đồng, bệnh viện đem trước 30 triệu đồng, còn lại số tiền 170 triệu đồng sẽ được thanh toán vào ngày 20-11.

Sự việc kéo dài từ trưa cho tới gần 20 giờ tối 15-11, thi thể sản phụ H. mới được đưa về nhà lo mai táng.

>> Xem thêm: 

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Sinh viên vào học từ 6 giờ sáng?

Xe tải tông 3 xe máy trên quốc lộ 1A, 2 người chết tại chỗ

Nassau là thủ đô của nước nào?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều