Loading...

Sản phụ đẻ rơi do bị kẹt xe trên đường phố Hà Nội

Sáng nay, 22.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ “đẻ rơi” khi đang trên đường đến bệnh viện.

Khoảng 9 giờ sáng nay, 22.5, một thai phụ bắt taxi từ H.Thường Tín, Hà Nội lên sinh con tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội (Q.Đống Đa, Hà Nội).
Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không thể di chuyển và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã nhanh trí cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội (tại 70 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, Hà Nội) đề nghị giúp đỡ sản phụ.
Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội đã ra xe hỗ trợ thai phụ.
Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay. Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ.
Ca đỡ đẻ thành công, sản phụ sinh một bé gái.
Sản phụ đẻ rơi do bị kẹt xe trên đường phố Hà Nội - ảnh 1

Nhân viên y tế và gia đình sản phụ mừng rỡ khi sản phụ sinh con an toàn

Ảnh CDC Hà Nội cung cấp

Sau khi đỡ đẻ, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau. Khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.
Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.
Hiện mẹ và cháu bé đang được tiếp tục chăm sóc sau sinh tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.
Tin liên quanBác sĩ ơi: Làm thế nào để giảm rủi ro đẻ rơi?Cấp cứu một bà mẹ đẻ rơi trên taxiCứu em bé bị đẻ rơi ngưng tim, ngưng thở mà người nhà không biết

>> Xem thêm: 

Từ 100kg xuống 50kg chỉ trong 2 năm, gái xinh Hàn Quốc chia sẻ bí quyết giảm cân thần sầu khiến ai cũng hâm mộ

Loại chất độc mà WHO khuyến cáo gây ung thư cực mạnh hóa ra có trong bếp mọi gia đình, đặc biệt dễ xuất hiện nhiều ở 3 loại thực phẩm này

Hà Nội: Nam thanh niên nát bét hai đùi vì biến chứng xóa xăm

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều