Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Sản lượng rong biển Hàn Quốc sụt giảm mạnh

Năm 2017, sản lượng rong biển của Hàn Quốc bị giảm sút nặng nề do rong biển mắc bệnh vàng lá. Sản lượng rong biển trồng bị sụt giảm đến 50%.

Nông dân ở ngư trường trồng rong biển ở ngoài khơi tỉnh Chungcheongnam-do đang thu hoạch rong biển. Tuy nhiên, mùa thu hoạch này không được như ý, rong biển bị mắc bệnh vàng lá.

Hơn 2.700 ha, tương đương 80% ngư trường ở tỉnh Chungcheongnam-do đã bị ảnh hưởng do bệnh vàng lá. Cá biệt một số nơi, bệnh vàng lá lây lan trên toàn bộ khu vực, khiến cho ngư dân không thể thu hoạch được rong biển khỏe mạnh. Họ không có lựa chọn nào khác ngoài bán rong biển bị bệnh. Chất lượng rong biển giảm cũng dẫn đến sự sụt giảm về doanh thu.

Bệnh vàng lá lây lan khiến cho sản lượng rong biển giảm hơn 50% so với năm trước. Các chuyên gia về thủy sản tin rằng nguyên nhân gây ra bệnh vàng lá là do thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của rong biển.

Tuy nhiên, sự lo lắng của người trồng rong biển vẫn chưa kết thúc, vì vẫn chưa rõ là việc thiếu chất dinh dưỡng này là do sự sụt giảm lượng nước ngọt do hạn hán hay sự thay đổi mực nước biển do biến đổi khí hậu.

Sản lượng rong biển Hàn Quốc sụt giảm mạnh - ảnh 1 Rong biển chết dạt vào bờ biển chỉ là hiện tượng tự nhiên

VTV.vn - Rong biển chết dày đặc trôi dạt vào dọc ven bờ biển tỉnh Quảng Bình không phải do tác động ô nhiễm môi trường biển mà chỉ là hiện tượng tự nhiên theo chu kỳ của nó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên

>> Xem thêm: 

Tesla cắt giảm 3.000 việc làm

Dự án bất động sản khuyến mại “sốc” cận tết, cần vội xuống tiền?

EU đàm phán thỏa thuận thương mại giới hạn với Mỹ

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều