Loading...

Săn gái trẻ bán cho động” mại dâm, tú ông bỏ túi hàng chục tỷ đồng

Với những lời hứa hẹn giới thiệu việc làm có thu nhập cao, “tú ông“ này đã lừa bán rất nhiều cô gái trẻ nhẹ dạ cả tin vào các “động” mại dâm.

Những đường dây mại dâm hoạt động vô cùng tinh vi. Các đối tượng điều hành dùng các thủ đoạn "cáo già" để che đậy nhằm tránh bị phát hiện. Chúng cũng ép buộc, lừa đảo, dụ dỗ ngon ngọt khiến nhiều cô gái nhẹ dạ cả tin vào con đường không ai mong muốn. Loạt bài Bí ẩn sau những đường dây mại dâm sẽ cho độc giả thấy được tội lỗi của bọn chúng và là bài học cảnh tỉnh cho các cô gái.

Săn gái trẻ bán cho động” mại dâm, tú ông bỏ túi hàng chục tỷ đồng - ảnh 1 Săn gái trẻ bán cho động” mại dâm, tú ông bỏ túi hàng chục tỷ đồng - ảnh 1Săn gái trẻ bán cho động” mại dâm, tú ông bỏ túi hàng chục tỷ đồng - ảnh 3

Cựu cảnh sát giao thông Ian Shuttleworth tại tòa.

Món nợ “trên trời rơi xuống”

Năm 2008, cảnh sát Anh đã giải cứu được 30 phụ nữ Thái Lan khỏi một đường dây buôn bán người lớn nhất ở London. Trong số các cô gái được giải cứu, một người đã lên tiếng trình báo với cơ quan điều tra về việc mình bị một người đàn ông có tên là Ian Shuttleworth lừa bán.

Nạn nhân cho biết, cô đã gặp Shuttleworth vào tháng 9/2007. Người này cho biết mình chuyên môi giới việc làm và khuyên cô nên tới Anh làm phục vụ bàn với mức lương hậu hĩnh. Tin lời Shuttleworth, gia đình nạn nhân đã tìm cách vay được số tiền 530.000 baht (hơn 400 triệu đồng) để trả cho các khoản phí với hy vọng con gái sang đó sẽ có công việc tốt.

Cô gái sau đó được đưa tới Anh bằng cách vượt biên từ Pháp. Tuy nhiên, tại một nhà hàng Thái Lan ở London, cô lại bị bán cho người phụ nữ mà mọi người vẫn gọi là Mam với giá 28.000 bảng (khoảng 800 triệu đồng).

Shuttleworth đã giữ hộ chiếu của cô. Nạn nhân bị giam cầm và bị buộc làm gái mại dâm ở nhiều nơi trên khắp nước Anh như London, Coventry, Wellingborough, Wellingham, Lincoln và Scotland để trả khoản nợ mà chủ nhà chứa dùng để mua mình.

Mỗi lần đi khách, cô không được nhận bất cứ một khoản tiền nào kể cả tiền “bo” của khách. Nếu không làm theo những gì chủ chứa yêu cầu, các cô gái sẽ bị đánh đập dã man. Nhiều người từng có ý định chạy trốn nhưng đều không thành. Họ sau đó đều bị bỏ đói và trừng phạt nghiêm khắc.

Từ những lời tố cáo này, Ian Shuttleworth đã bị bắt ngay tại căn hộ của mình ở thủ đô Bangkok, Thái Lan.

Bộ mặt thật của cựu cảnh sát

Ian Shuttleworth (42 tuổi), là cựu cảnh sát giao thông ở thành phố Liverpool. Sau khi phải từ bỏ công việc của mình vì nhiều sai phạm, Shuttleworth bắt đầu xây dựng sự nghiệp riêng tại đất nước Thái Lan.

Ban đầu, Ian Shuttleworth mở một văn phòng thám tử để bảo vệ những người giàu có và nổi tiếng ở Thái Lan. Với tên tuổi là một cựu cảnh sát Anh, văn phòng thám tử của Ian Shuttleworth đã thu hút được rất nhiều khách hàng..

Không hài lòng với những gì mình có, cựu cảnh sát Ian Shuttleworth còn tham gia vào rất nhiều phi vụ làm ăn mờ ám, trong đó có việc ông đã bị tố cáo là buôn bán, môi giới gái mại dâm cho các nhà chứa. Thủ đoạn của Ian Shuttleworth là tìm kiếm những người phụ nữ đang gặp khó khăn về kinh tế và dụ dỗ họ bằng những lời hứa hẹn sẽ giúp họ tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng với mức lương khá cao.

Sau khi giúp các cô tìm chỗ ăn ở, Ian Shuttleworth đã đưa họ đến làm việc tại một nhà hàng đúng như những lời hứa, nhưng thực chất đó là những “động quỷ” trá hình. Sau khi có mặt tại các nhà chứa, việc đầu tiên các cô nhận được là một số nợ lớn và sau đó là những tháng ngày kiếm tiền bằng chính thân xác của mình để trả nợ trong khi bị giám sát 24/24.

Ian Shuttleworth cùng các đồng phạm đã bị đưa ra xét xử vào ngày 22/4/2008, với tội danh buôn người. Ian Shuttleworth khai nhận rằng, hắn đã lừa bán hàng chục cô gái cho các nhà thổ và thu về hàng chục tỷ đồng. Không chỉ buôn bán gái mại dâm cho những nhà chứa ở Thái Lan, cựu cảnh sát Anh còn mở rộng địa bàn hoạt động của mình sang Anh.

Rất nhiều nạn nhân của Ian Shuttleworth cũng đã có mặt tại tòa để làm chứng và khẳng định những tội lỗi mà Ian Shuttleworth đã gây ra. Các cô đã phải sống một cuộc sống tủi nhục trong suốt một thời gian dài.


>> Xem thêm: 

Chồng chấn thương sọ não, vợ gãy tay khi gặp cướp lúc rạng sáng

Ô tô tông người đi xe máy văng lên mái nhà, 2 bố con tử vong: Tài xế đã ra trình diện

Đối tượng Huỳnh Minh Trung bị Công an quận 8 bắt ở Phú Quốc

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều