Loading...

Sân bay Vân Đồn siết chặt phòng dịch Covid-19 trong ngày hoạt động trở lại

Trong ngày đầu tiên hoạt động trở lại sau thời gian tạm đóng cửa vì dịch Covid-19, sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã tăng cường công tác phòng dịch ở mức cao...

Đúng 6 giờ ngày 3.3, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) chính thức mở lại toàn bộ hoạt động khai thác, phục vụ hành khách sau hơn 1 tháng đóng cửa để phòng dịch Covid-19; đồng thời, khôi phục đường bay Tân Sơn Nhất - Vân Đồn.
Việc mở cửa trở lại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được sự chấp thuận của Bộ GTVT theo quyết định vào ngày hôm qua, 2.3.
Ngay trong ngày đầu tiên mở cảng, Sân bay Vân Đồn đã đón 2 chuyến bay khứ hồi Tân Sơn Nhất - Vân Đồn của các hãng hàng không Vietjet Air và Vietnam Airlines.
Sân bay Vân Đồn siết chặt phòng dịch Covid-19 trong ngày hoạt động trở lại - ảnh 1

Hành khách hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn được kiểm tra thân nhiệt qua máy đo tự động

Ảnh N.H

Cụ thể, sáng 3.3, chuyến bay của Vietjet Air khởi hành từ TP.HCM đã hạ cánh an toàn tại sân bay Vân Đồn lúc 8 giờ 30 và khởi hành chiều ngược lại đi TP.HCM lúc 10 giờ 15.
Buổi chiều, chuyến bay của Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Vân Đồn lúc 15 giờ và cất cánh đi TP.HCM lúc 15 giờ 45.
Theo đại diện của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, từ ngày 3 - 17.3, Vietnam Airlines sẽ khai thác 1 chuyến/tuần vào các ngày thứ tư; từ 18.3 - 31.12 sẽ tăng tần suất lên 3 chuyến/tuần vào các thứ tư, thứ sáu và chủ nhật trong tuần.
Ngoài ra, Vietjet sẽ khai thác trở lại đường bay Tân Sơn Nhất - Vân Đồn với tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Trong khi đó, Bamboo Airways dự kiến khai thác đường bay này ngay đầu tháng 4.
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết, từ ngày 3.3, đơn vị triển khai các biện pháp phòng dịch Covid-19 cao hơn so với tiêu chuẩn chung, nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên.
Sân bay Vân Đồn siết chặt phòng dịch Covid-19 trong ngày hoạt động trở lại - ảnh 2

Những hành khách đầu tiên hạ cánh sân bay Vân Đồn sáng 3.3

Ảnh N.H

Theo đó, với các chuyến bay thương mại thông thường, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tiếp tục bố trí nước rửa tay sát khuẩn tại các quầy thủ tục, cửa ra vào ga, các phòng làm việc của nhân viên; đo thân nhiệt cho hành khách; yêu cầu khai báo y tế điện tử và bắt buộc đeo khẩu trang với 100% hành khách và cán bộ nhân viên sân bay.
Riêng các chuyến bay đưa đồng bào từ các vùng dịch trên thế giới về nước và đưa chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam làm việc, Cảng hàng không Vân Đồn siết chặt quy trình đón chuyến.
Cụ thể, hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế, thủ tục nhập cảnh tại khu vực riêng biệt, đặt bên ngoài nhà ga; hành lý được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt; khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử khuẩn…
Sân bay Vân Đồn siết chặt phòng dịch Covid-19 trong ngày hoạt động trở lại - ảnh 3

Hành khách tuân thủ giãn cách khi thực hiện check in tại nhà ga sân bay Vân Đồn

Ảnh N.H

Trước đó, cuối tháng 1, Bộ GTVT đã quyết định đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Vân Đồn cho đến nay để phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh, sau khi một nhân viên an ninh sân bay, làm việc ở bộ phận giám sát hình ảnh camera, được xác định dương tính với Covid-19.
Quảng Ninh tiếp tục kích cầu Du lịch
Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục áp dụng các chương trình kích cầu du lịch, ưu đãi dành riêng cho hành khách bay đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn.
Theo đó, hành khách được miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử; giảm thêm 15% giá dịch vụ cáp treo so với giá bán thực tế tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; miễn phí xe buýt cho hành khách đi chặng H.Vân Đồn - TP.Hạ Long - TP.Uông Bí và ngược lại; ưu đãi giảm tới 50% giá vé tại các khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng của Sun Group trên toàn quốc; giảm tới 15% giá vé vào cửa khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh.
Tin liên quanVietjet khai thác chuyến bay đầu tiên đến sân bay Vân Đồn ngày mở lạiChính thức khôi phục đường bay tới Quảng NinhNgười dân Vân Đồn, Quảng Ninh chuyển sang trạng thái bình thường mới

>> Xem thêm: 

Doanh thu teo tóp của xe bus Hà Nội

Bộ GTVT nói gì về việc không giao vốn bảo trì cho ngành đường sắt?

Chuyển nhượng dự án Nhơn Đức, Vạn Phát Hưng dự kiến lãi ròng gấp 5 lần trong năm 2021

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều