Loading...

Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn”

Sân bay lớn nhất Myanmar buộc phải tạm thời đóng cửa sau khi một máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất hỏng động cơ, lao khỏi đường băng.

Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn” - ảnh 1 Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn” - ảnh 1Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn” - ảnh 3

Máy bay vận tải quân sự Y-8 gặp nạn ở Myanmar.

Theo SCMP, máy bay vận tải Y-8-200F do Trung Quốc sản xuất hỏng một động cơ, lao khỏi đường băng trong quá trình cất cánh ở sân bay Quốc tế Yangon.

Sự cố xảy ra không gây thiệt hại về người, nhưng khiến nhiều chuyến bay quốc tế đến sân bay lớn nhất Myanmar bị hủy. Nhà chức trách Myanmar đã cho đóng cửa sân bay cho đến khi chiếc máy bay gặp sự cố được đưa đi sửa chữa.

“Chúng ta đang gặp vấn đề là sân bay sẽ tạm thời bị đóng cửa”, Ye Htut Aung, Phó tổng giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng Myanmar nói.

Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn” - ảnh 1 Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn” - ảnh 1Sân bay lớn nhất Myanmar đóng cửa vì máy bay quân sự TQ sản xuất gây “náo loạn” - ảnh 6

Sự cố khiến sân bay lớn nhất Myanmar phải tạm thời đóng cửa.

“Chồng tôi mắc kẹt tại sân bay ở Dhaka, Bangladesh và không thể về nhà như kế hoạch”, Yu Lwin Soe, người vợ cùng con nhỏ đợi chồng trở về nói. ”Chúng tôi không biết khi nào anh ấy mới về được nhà”.

Hồi tháng 5, một máy bay của hãng hàng không Bangladesh cũng trượt khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Yangon do mưa lớn. Vụ tai nạn khiến hàng chục người phải nhập viện.

Cũng trong tháng đó, một máy bay của hãng hàng không quốc gia Myanmar buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì trục trặc kỹ thuật. Tháng 6.2017, một máy bay quân sự Y-8 rơi ở ngoài khơi phía nam Myanmar khiến toàn bộ 122 người trên khoang thiệt mạng.

>> Xem thêm: 

Từ người hiền lành được cả xóm khen ngợi, chàng trai chớp mắt biến thành kẻ giết người hàng loạt luôn nở nụ cười tươi gây ám ảnh Nhật Bản

Trung Quốc hoãn áp thuế đối với hàng hóa Mỹ

Phe đối lập dọa tiếp tục biểu tình ở Thái Lan

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều