Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Samsung tố Qualcomm từ chối cấp phép sáng chế để ép khách hàng

Một bằng chứng mới vừa được đệ trình lên phiên tòa giải quyết kiện tụng giữa FTC và Qualcomm, cho thấy nhà sản xuất chipset đã có những chiêu bài làm khó...

Theo PhoneArena , tại phiên tòa kéo dài 10 ngày đang diễn ra giữa Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) và Qualcomm, đại diện của Samsung đã làm chứng cho biết Qualcomm từ chối cấp giấy phép bằng sáng chế cho công ty mình. Nguyên nhân là vì một liên doanh mà Samsung liên kết có sự xuất hiện của NTT DoCoMo - công ty đã có giấy phép cho các bằng sáng chế của Qualcomm.
Samsung cho rằng họ có quyền sử dụng các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn liên quan đến chip của Qualcomm thông qua NTT DoCoMo, nhưng Qualcomm từ chối cho phép điều này. Qualcomm cho biết họ lo ngại rằng việc cấp bằng sáng chế cho liên doanh sẽ cho phép Samsung trở thành đối thủ cạnh tranh của công ty trong Thị trường chip modem trong vòng 1 năm.
Tin liên quanCEO Apple và Qualcomm tiếp tục đấu khẩu Giới phát minh Trung Quốc tăng nhận bằng sáng chế MỹHuawei kiện công ty Mỹ tại Trung Quốc
Thay vào đó, Qualcomm đã đề nghị cung cấp cho Samsung một “giao ước” mà ở đó Qualcomm sẽ có thỏa thuận không kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế. Điều này cũng được đề cập trong một email nội bộ được gửi bởi cựu giám đốc Qualcomm, cho thấy các công ty khác cũng đã nhận được thỏa thuận này, bao gồm Intel, Texas Instruments và MediaTek.
Các tài liệu nội bộ khác của Qualcomm tiết lộ nỗi sợ của công ty rằng việc cấp giấy phép sáng chế cho đối thủ cạnh tranh trên thị trường chip (như Intel, TI, Samsung và MediaTek) sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chương trình cấp phép thuê bao của Qualcomm.

>> Xem thêm: 

Chuyên gia UNDP: “Xây dựng lòng tin là yếu tố quan trọng trong phát triển Chính phủ số”

HP ra mắt laptop HP Spectre x360 13 và HP EliteBook x360 1040 G5 với giá từ 41,99 triệu đồng

LG đẩy mạnh giới thiệu các mẫu điều hòa thanh lọc không khí và tiết kiệm điện

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều